Bắt một giám đốc công ty tàng trữ hàng chục khối gỗ lậu

SGGPO

Có tổng cộng gần 63m3 gỗ không có giấy tờ trong kho của một "trùm" gỗ là giám  đốc một công ty. Công an đã bắt giám đốc công ty này để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép.

Bắt giám đốc công ty tàng trữ hàng chục khối gỗ lậu  ảnh 1 Số gỗ trong kho bãi của Công ty Duy Nguyên

Ngày 18-5, Thượng tá Mai Xuân Điển, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã bắt ông Trương Thiết, Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) để điều tra làm rõ hành vi "Mua bán, tàng trữ gỗ trái phép".

Theo tìm hiểu, ông Trương Thiết là giám đốc công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua bán lâm sản.

Vào ngày 3-5, Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa và Công an thị xã Ayun Pa đã kiểm tra xưởng gỗ công ty này và lập biên bản.

Biên bản nêu rõ, tại kho bãi có 138 khúc gỗ xẻ, gồm các chủng kháo, xoan, dỗi với khối lượng gần 63m3.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Duy Nguyên không xuất trình được hồ sơ chứng mimh nguồn gốc. Do vậy, toàn bộ số lâm sản trên đã bị tạm giữ.

Theo Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa, trong quá trình điều tra, công ty có mang đến một bộ hồ sơ gỗ. Qua đối chiếu thì hồ sơ này không hợp lệ với nguồn gốc, quy cách, chủng loại gỗ đã bị thu giữ trước đó.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án