Bất ngờ với đề thi Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu

SGGPO
Đề Toán năm nay được nhiều thí sinh đánh giá "dễ thở" hơn so với kỳ thi những năm trước. Trong đó, các câu hỏi đều vừa sức, không mang tính đánh đố thí sinh.

Thí sinh trao đổi đáp án sau giờ làm bài thi môn Toán

Thí sinh trao đổi đáp án sau giờ làm bài thi môn Toán

Sáng 25-5, hơn 2.800 thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (thuộc Đại học quốc gia TPHCM) với môn Toán không chuyên.

Đề Toán năm nay được nhiều thí sinh đánh giá "dễ thở" hơn so với kỳ thi những năm trước. Trong đó, các câu hỏi đều vừa sức, không mang tính đánh đố thí sinh. Đề thi có một câu hỏi liên hệ thực tế nhưng dễ hiểu và gần gũi. Chỉ riêng bài 5, phần hình học được đánh giá tương đối khó, được xem là câu hỏi quyết định thí sinh có giành được điểm 10 tuyệt đối hay không.

Bất ngờ với đề thi Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu ảnh 1 Vui mừng khi vượt qua môn thi đầu tiên khá dễ dàng

Với tâm lý khá thoải mái khi rời khỏi phòng thi, Trần Đình Thanh Sơn, học sinh lớp 9, Trường THCS Cầu Kiệu (quận Phú Nhuận) cho biết, nội dung đề thi năm nay khá sát với kiến thức các em đã được học trong chương trình, không mang nặng tính đánh đố. Tuy nhiên, với riêng phần c câu hỏi hình học khiến em mất nhiều thời gian và dự đoán sẽ rất ít bạn giành được điểm tuyệt đối ở câu hỏi này. 

Bất ngờ với đề thi Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu ảnh 2 Đề thi môn Toán không chuyên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu

Nhiều thí sinh khác cũng cho biết năm nay, phổ điểm chung của môn thi này sẽ dao động từ 7-8 điểm, nhưng rất khó để đạt điểm 9, 10.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục bước vào giờ thi môn tiếng Anh không chuyên với thời gian làm bài 90 phút.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.