Bắt nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

SGGP
Ngày 14-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt giam và khám xét nhà riêng của đối tượng Nguyễn Hữu Khải (36 tuổi, trú tại thôn Hòa Trung 1, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) vì hành vi chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng. 

Nguyễn Hữu Khải bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định bắt tạm giam. Ảnh: Thanhnien

Nguyễn Hữu Khải bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định bắt tạm giam. Ảnh: Thanhnien

Khải là nhân viên tín dụng của Ngân hàng ACB (thuộc Phòng giao dịch Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn).

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1-2017 đến 10-2018, Khải buôn bán bất động sản và bị thua lỗ, đổ nợ. Túng quẫn, Khải lấy “mác” nhân viên Ngân hàng ACB dùng thủ đoạn lừa đảo, vay tiền của nhiều người dân tại địa phương để trả nợ và tiêu dùng cá nhân.

Cụ thể, Khải đã vay số tiền 19,540 tỷ đồng của 14 người. Do không đủ khả năng trả nợ, bị chủ nợ truy xét nên Khải đã bỏ trốn. Đến 14-2-2019, Khải đến công an để trình diện.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh thủ quỹ công ty biển thủ tiền tỷ

Xác minh thủ quỹ công ty biển thủ tiền tỷ

Ngày 23-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM cho biết đang giải quyết vụ việc có dấu hiệu “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH một thành viên CAN DO (trụ sở tại quận Thủ Đức, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án