Bắt nhóm gắn thiết bị đọc trộm thông tin ATM chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

SGGPO
Hai thanh niên ở ĐBSCL cấu kết với nhóm người nước ngoài lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin tại trụ ATM, sau đó làm thẻ giả chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Các đối tượng đọc trộm thông tin ATM để chiếm đoạt tiền vừa bị công an TP Cần Thơ bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng đọc trộm thông tin ATM để chiếm đoạt tiền vừa bị công an TP Cần Thơ bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 7-3, Công an TP Cần Thơ cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ (PC 45) vừa  bắt quả tang Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre), Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) vì có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM của ngân hàng Agribank (phòng giao dịch An Hòa, quận Ninh Kiều) để làm giả thẻ nhằm chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.

Tại cơ quan công an, Bảo và Soàn khai nhận: Tháng 1-2018, thông qua mạng xã hội, 2 đối tượng quen biết với Chong Ngai Fong (45 tuổi, tự Erich, quốc tịch Malaysia) và một số đối tượng nước ngoài khác. Sau đó, Fong hướng dẫn cho Bảo và Soàn chiếm đoạt tài sản của người khác bằng cách lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin thẻ vào các trụ ATM của ngân hàng Agribank.

Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả và đưa cho Bảo đi rút tiền đem về chia nhau.

Với thủ đoạn này, từ tháng 1 đến tháng 3-2018, Bảo, Soàn và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Qua lời khai của Bảo và Soàn, PC 45 Cần Thơ đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng người nước ngoài gồm: Chong Ngai Fong, David Tee Cheng Meng (cùng quốc tịch Malaysia) và Chau Ya Thiam (quốc tịch Singapore).

Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long mở rộng điều tra vụ án.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Báo động tình trạng tài xế sử dụng ma túy

Ngày 20-2, theo lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), số liệu tạm tính đến ngày 18-2, sau 3 đợt tổng kiểm tra kiểm soát ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa (từ ngày 14-1 đến 20-2) trên cả nước, CSGT đã phát hiện, xử lý hơn 100 tài xế dương tính với ma túy, trong đó riêng tuyến quốc lộ 1A là hơn 70 trường hợp.

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".