Bắt quản giáo tuồn điện thoại vào buồng giam, thu cước "cắt cổ"

SGGPO

Trong một số ca trực, Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi, cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam cho các bị can đang bị tạm giam liên lạc ra ngoài. Sau đó, Minh thu của người nhà các can phạm số tiền từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng/cuộc điện thoại...

Sáng 23-4, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi, nguyên cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Giám đốc Công an TP Hải Phòng cũng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành Công an.

Bắt quản giáo tuồn điện thoại vào buồng giam, thu cước "cắt cổ"  ảnh 1

Trước đó vào đầu tháng 4-2018, các cơ quan chức năng Công an TP Hải Phòng phát hiện Nguyễn Tiến Minh có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác. Khi được phân công trực tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng, trong một số ca trực, Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam cho các bị can đang bị tạm giam liên lạc ra ngoài cho người thân và bạn bè. Sau đó, Minh thu của người nhà các can phạm số tiền từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng/cuộc điện thoại.

Những người không tự nguyện trả tiền đã bị Minh đe doạ, buộc họ phải trả tiền. Phát hiện ra vụ việc nghiêm trọng này, Công an TP Hải Phòng đã điều tra xác minh, sau đó chuyển hồ sơ, tài liệu cho Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị truy tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp

 Ngoài Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, tại Sơn Tây, Hà Nội), là phóng viên báo Thương hiệu và Công luận, nhà chức trách tỉnh Bắc Giang còn đề nghị truy tố 2 đối tượng khác về tội "Cưỡng đoạt tài sản".