Bắt vụ vận chuyển hơn 32kg pháo từ Lào về Việt Nam để chơi tết

SGGPO
Phú khai, đã mua số pháo nổ nói trên của một người lạ ở địa bàn chợ thị trấn Lạc Xao (Lào), sau đó vận chuyển về Việt Nam chia nhỏ để bán kiếm lời và chơi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đối tượng Phú cùng tang vật

Đối tượng Phú cùng tang vật

Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 3-12, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam tại khu vực luồng nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lực lượng Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt giữ quả tang trong cabin ô tô tải mang BKS Lào JP-1582, do tài xế Nguyễn Bá Phú (45 tuổi, quê xóm Đồng Đức, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) điều khiển đang cất giấu số lượng lớn pháo hoa, pháo nổ các loại.

Bước đầu, Phú khai nhận, đã mua số pháo nổ nói trên của một người lạ ở địa bàn chợ thị trấn Lạc Xao (Lào) với khối lượng hơn 32kg, sau đó vận chuyển về Việt Nam chia nhỏ để bán kiếm lời và chơi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao cho Công an xử lý theo quy định.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án