Bắt xe chở 5,8 khối gỗ lậu

SGGPO

Thấy kiểm lâm truy bắt, tài xế điều khiển xe vào trốn trong làng hòng qua mặt lực lượng chức năng nhưng cuối cùng cũng bị bắt. Hiện ngành chức năng đang truy tìm vị trí khai thác số gỗ tang vật trên.

Ngày 11-2, ông Nguyễn Đức Luật, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Kon Plông tiếp tục điều tra vụ việc xe chở gỗ khi gặp kiểm lâm thì bỏ chạy vào làng để trốn nhưng cuối cùng cũng bị bắt giữ.
Theo ông Luật, chiếc xe chở gỗ đang di chuyển trên xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, thì gặp kiểm lâm nên bỏ trốn vào làng Vi Rin, xã Đắk Tăng. Tuy nhiên, sau đó chiếc xe này cũng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Qua đo đếm, xác định khối lượng gỗ vi phạm trên xe là 5,8m3, thuộc nhóm V và nhóm VI.

Ban đầu, tài xế khai nhận vận chuyển số gỗ trên cho mình sau khi đi thu mua lại. Hiện công an đang làm việc với tài xế.

“Thời điểm bắt giữ, cơ quan chức năng chưa xác định được số gỗ trên khai thác từ đâu và đang tiếp tục xác minh vị trí khai thác”, ông Luật nói thêm, đồng thời cho biết đã báo vụ việc bắt gỗ vi phạm cho Huyện ủy, UBND huyện và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông (đóng tại huyện Kon Plông), trong vụ bắt gỗ trên, đơn vị cũng trực tiếp tham gia. Sau khi tham gia bắt giữ xe gỗ, công ty cũng chỉ đạo nhân viên tuần tra. Hiện chưa xác định được vị trí khai thác ở đâu. Sắp tới, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan đi xác minh, truy tìm vị trí khai thác số gỗ tang vật nói trên.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vũ Văn Hiếu khai nhận tại cơ quan công an

Lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh lớp 12 nhảy sông Đuống tự vẫn

Vũ Văn Hiếu thừa nhận chiều 14- 4, Hiếu đi ăn hội cùng bạn bè và gặp Nguyễn Thị V.A. “Em và V.A đã quen biết, có chơi với nhau từ hơn 1 năm nay vì V.A xuống tiệm tóc của anh trai em để làm tóc. V.A là em họ của chị dâu em. Em cũng thích V.A...”- Hiếu khai nhận. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng của nguyên lãnh đạo Vinashin

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng tiền lãi ngoài hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn mà Vinashin nhận từ Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) rất tinh vi, khi thực hiện chia tiền lãi, sử dụng tiền lãi đều được các nguyên lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) hủy tán chứng cứ, tài liệu.