Bầu cử Indonesia: 2 cặp ứng viên tranh luận trực tiếp lần cuối

SGGP
Tối 13-4 đã diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 5 và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng của 2 cặp ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống Indonesia, trước khi các cử tri nước này chính thức bước vào cuộc bỏ phiếu ngày 17-4 tới. 

Tổng thống đương nhiệm Indonesia Joko Widodo (trái) và ông Prabowo Subianto (phải) tại cuộc tranh luận ở Jakarta ngày17-2.

Tổng thống đương nhiệm Indonesia Joko Widodo (trái) và ông Prabowo Subianto (phải) tại cuộc tranh luận ở Jakarta ngày17-2.

Chủ đề của vòng tranh luận này tập trung vào các vấn đề kinh tế và phúc lợi xã hội, tài chính, đầu tư, thương mại và công nghiệp.

Ủy ban bầu cử quốc gia (KPU) đã cử 10 thành viên tham gia phụ trách việc kết nối và chuẩn bị các câu hỏi về các vấn đề sẽ được tranh luận. Nhóm tham luận viên bao gồm các nhà kinh tế từ nhiều trường đại học và tổ chức khác nhau được KPU lựa chọn. Tại cuộc tranh luận, ứng cử viên Prabowo Subianto tuyên bố sẽ tăng giá trị cho ngành công nghiệp của Indonesia, rằng chính quyền chỉ tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng khiến ngành công nghiệp bị tụt hậu.

Đáp lại, Tổng thống Indonesia J.Widodo nói rằng đó là một phần của giai đoạn đầu trong kế hoạch phát triển kinh tế của mình; cơ sở hạ tầng nước này sẽ được liên kết với các khu vực công nghiệp, các điểm du lịch và công trình xây dựng…

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.