“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em

SGGPO

Được biểu diễn miễn phí liên tục đến hết mùa hè năm nay, chuỗi chương trình nghệ thuật Bay lên những ước mơ do Vietjet phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đang tạo cơn sốt cho hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ.

Được xem là “ngôi nhà nghệ thuật dành cho tuổi trẻ, vì tuổi trẻ”, Nhà hát Tuổi trẻ từ lâu đã là địa chỉ yêu thích của khán giả mọi lứa tuổi. Vì thế, công chúng, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi không khỏi háo hức được xem các màn trình diễn tại đây.

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 1

Bay lên những ước mơ được dàn dựng và biểu diễn hoàn toàn miễn phí dành cho các em nhỏ dịp 1-6 và các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật trong suốt mùa hè 2018. Vietjet và Nhà hát Tuổi trẻ hy vọng đây là cầu nối chuyển tải những giá trị nhân văn, nuôi dưỡng và chắp cánh cho những hoài bão, là động lực vượt qua khó khăn để vươn tới ước mơ của trẻ nhỏ.

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 2

3 vở nhạc gồm kịch Nàng tiên cá, Niềm vui của đám gà nhà  Căn bếp địa chiến của các tác giả Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay), nhà viết kịch Nguyễn Toàn Thắng, đạo diễn Bùi Như Lai, NSƯT Cao Ngọc Ánh, NSƯT Doãn Bằng, NSƯT Thu Hương, NSƯT Hải Yến, nhạc sĩ Tường Văn, Chí Huy… được Nhà hát Tuổi trẻ luân phiên biểu diễn, dành tặng cho hơn 12.000 trẻ em, học sinh tại các trường học, địa phương trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, giúp các em có thêm ước mơ, nghị lực, vững tin vào tương lai…

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 3
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 4

Với mong muốn "cùng nhau bay lên”, NSƯT Chí Trung phát biểu cảm xúc khi Vietjet cũng đã đồng hành cùng anh chị em diễn viên mang chương trình ý nghĩa này đến cho các em thiếu nhi.

“Trước mắt, chương trình sẽ triển khai và dành tặng các cháu tại khu vực phía Bắc. Với nhiều nội dung dành cho nhiều độ tuổi khác nhau (từ 4-9 tuổi, 9-12 tuổi, 12-15 tuổi) mong muốn của chúng tôi là sẽ nhân rộng và mang đến nhiều vùng miền khác nhau để các cháu có nhiều cơ hội thưởng thức nghệ thuật đúng với lứa tuổi của mình. Đây là là những chương trình nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng những ước mơ bởi các bé là những người xứng đáng được chăm lo và thụ hưởng nghệ thuật tử tế”, NSƯT Chí Trung chia sẻ.

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 5
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 6

Với nội dung và kịch bản được chọn lọc, lồng ghép nhiều giá trị về cuộc sống, Bay lên những ước mơ chinh phục các bé không chỉ có tiếng cười mà còn là những bài học sâu sắc và gần gũi.

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 7

Được công bố đúng dịp 1-6, Bay lên những ước mơ thu hút đông đảo phụ huynh và các bé thiếu nhi tham gia.

Không chỉ thưởng thức nghệ thuật, các hoạt động vui chơi, ca hát như hóa thân thành tiếp viên Vietjet, tô màu, tô tượng… cũng được các em hưởng ứng sôi nổi.

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 8
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 9
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 10
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 11 Hoá thân thành tiếp viên nhí cùng các cô chú diễn viên trong chương trình
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 12
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 13
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 14
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 15 Các em còn được tặng quà và chụp ảnh cùng các nhân vật được yêu thích trong vở kịch
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 16 Màn biểu diễn sôi động của Vietjet trên sân khấu thu hút các bé
“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 17 Các suất diễn miễn phí của “Bay lên những ước mơ” sẽ còn kéo dài đến hết mùa hè năm nay

Trước đó, tại Làng SOS Nha Trang (Khánh Hòa), hàng trăm trẻ em mồ côi đã vui Tết thiếu nhi cùng Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và cán bộ nhân viên.

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 18

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đặc biệt nhấn mạnh đến việc đầu tư, chăm lo cho thế hệ trẻ, tạo điều kiện để các em phát triển về mọi mặt, nhất là văn hóa và giáo dục.

"Quan tâm đến cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ, đã là một phần trong đời sống của cán bộ nhân viên Vietjet, cũng là một phần trong kế hoạch phát triển bền vững được xây dựng và thực hiện đều đặn mỗi năm, góp phần phát triển con người, kiến tạo nên cộng đồng văn minh và ngày càng tốt đẹp hơn”, bà Phương Thảo chia sẻ.

“Bay lên những ước mơ”, show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em ảnh 19

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Becoming” của cựu Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama sẽ xuất bản tại Việt Nam

Khác với các hồi ký của những nhân vật chính trị trước đó, Becoming không chỉ nhắc đến chính trường nước Mỹ mà còn là những trang sách đầy ắp những khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền và là hành trình khẳng định mình của cựu Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ.

Sáng tác

Niềm vui giặt tã

Các nàng tiên phai dần trong trí nhớ
bây giờ anh quay lại cõi đời
với om, xoong, niêu, nồi
với mỗi ngày niềm vui giặt tã

Mỹ thuật

Di sản mỹ thuật của Lê Thị Lựu trở về cố hương

Lần đầu tiên, những bức tranh quý của họa sĩ Lê Thị Lựu  (ảnh) đã chính thức trở về quê hương - đó là tin vui nức lòng cho giới mỹ thuật và những người yêu thích mỹ thuật nước nhà, đặc biệt là đối với những nghệ sĩ tiên phong của nền mỹ thuật Việt Nam.