Bay thấp

SGGP
- Sắp có một sân bay quốc tế ở Quảng Ninh được đưa vào khai thác. Điểm khác lạ là sân bay này có chủ đầu tư là một doanh nghiệp tư nhân. Làm được sân bay là dẫn chứng cho thấy có thể đa dạng nguồn vốn để phát triển hạ tầng hàng không. Mà có hàng không ngon lành thì mới có cửa cho du lịch tăng tốc.
- Tưởng du lịch xứ mình cất cánh rồi? Hai năm liền, ngành “không khói” đều công bố kỷ lục đón khách quốc tế đó thôi?

- Số bự là tự mình thấy sướng so với mình lúc trước. Còn so với các xứ ở gần, cũng đồng thời là thị trường cạnh tranh, thì mình còn cách xa mút chỉ. Công suất khai thác sân bay quốc tế của họ cũng gấp 2 - 3 lần so với mình. Nữa, là số hãng hàng không của họ cũng nhiều gấp mấy lần. Và điểm yếu cốt tử để giải thích tại sao du lịch xứ mình thua là giá tour thường cao gấp đôi một điểm đến ở xứ khác có cùng khoảng cách.

- Nói tới đây là hiểu luôn. Giá cao là do cõng nhiều chi phí không hợp lý. Mà cả thị trường du lịch luôn bị cắt khúc, mỗi địa phương hay ngành giành được khúc nào thì đều thích “chặt” cho to. Chẳng hạn như phí visa hay tiền bán vé tham quan. Vé máy bay mắc thì đã quá quen rồi, khỏi nói. 

- Giờ tới lúc phải nói rành mạch để gỡ. Cất cánh đâu phải chuyện gì ghê, nếu không vút lên mà toàn bay thâm thấp!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Giao thông - Đô thị

Ngưng cấp phép đào đường, vỉa hè trên địa bàn quận 3

Ngày 19-10, Chủ tịch UBND quận 3 Võ Khắc Thái cho biết, quận 3 kiến nghị Sở GTVT TPHCM ngưng cấp phép thi công đào và tái lập lắp đặt hệ thống cấp nước, điện, viễn thông trên địa bàn quận, để phối hợp với quận kiểm tra, khắc phục những phui đào không đảm bảo chất lượng gây mất an toàn giao thông trên địa bàn quận. 

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Câu chuyện của bóng đá nữ

Những hình ảnh không đẹp tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2018 vừa qua khiến nhiều người cảm thấy sốc.