Bé 5 tuổi bị điện giật hoại tử 2 bàn tay

(SGGPO).- Sau 10 ngày điều trị, ngày 16-3, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiến hành phẫu thuật đoạn chi 4 đến 5 ngón tay bị hoại tử của bé Trần Tiến Phước, 5 tuổi quê ở Kiên Giang vì bị điện giật.

Bác sĩ thăm khám vết thương của bé Trần Tiến Phước

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 7-3, trong lúc ông bà ngoại đi ra ngoài, Phước dùng sợi dây chì nghịch ổ điện dẫn đến bị dính chặt vào ổ điện. Khi trở về nhà thấy Phước bị ngất xỉu, ông ngoại đã chạy đến đỡ cháu thì bị điện giật văng ra ngoài, nên ông ngắt được cầu dao điện.

Ngay sau đó, ông ngoại cùng hàng xóm đưa Phước đến một bệnh viện ở tỉnh Kiên Giang cấp cứu nhưng tình trạng của bé quá nặng nên phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM tiếp tục chữa trị.

TS Diệp Quế Trinh, bác sĩ Khoa Phỏng – Tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, Phước nhập viện trong tình trạng bỏng nặng vùng mặt phải, 2 tay. Bé bị phỏng cấp độ 3, 4, vết thương khuyết sâu, đốt cháy đến gân và xương, có dấu hiệu bị nhiễm trùng, sốc nặng.

Bé bị phỏng nặng vì điện gây cháy hết gân, cơ nên 2 bàn tay của bé không còn vận động được. Bên phần mặt phải bị phỏng nặng, có thể gây di chứng biến dạng gương mặt sau này. Điều lo ngại là phần phỏng điện gần mắt có thể ảnh hưởng đến mắt. Sau thời gian điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mắt và giúp bé tập vật lý trị liệu để tránh co rút, biến dạng vùng phỏng.

Trong thời gian tới Phước còn phải trải qua ít nhất 3 cuộc phẫu thuật để cắt lọc các vùng mô hoại tử, phẫu thuật loại bỏ phần ngón tay, ghép da… Sau đó, bé phải mất thêm nhiều thời gian để phục hồi vận động, điều trị tâm lý và ghép da thẩm mỹ…

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

An toàn cho người tiêu dùng là tiêu chí sản xuất của Pharmedic

Thị trường dược phẩm những năm gần đây luôn có nhiều biến động cả về chất lượng lẫn giá cả, nổi cộm nhất là những vụ việc được các đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế các địa phương phát hiện như: sản xuất hàng nhái, hàng giả, sử dụng dược phẩm không rõ nguồn gốc, giá cả các sản phẩm bị đẩy lên cao không kiểm soát được…