Bé sơ sinh 500g

SGGP
Vợ chồng James Dury và Robyn Bryant ở Anh vừa sinh một bé gái chỉ nặng 500g. Bé Hallie chào đời khi mới 28 tuần.

Bé sơ sinh 500g

Trong quá trình mang thai, chân và tay của Hallie đo được ngắn hơn so với mức thông thường, khiến các bác sĩ lo ngại rằng bé có vấn đề về di truyền và nhiễm sắc thể. 

Cô Bryant cho biết: “Con gái tôi bị thiếu oxy và đó là lý do khiến cô bé rất nhỏ. Không ai nghĩ bé còn thở khi ra đời nhưng bé đã chứng minh họ hoàn toàn sai lầm và khóc thét lên. Đó là một sự kỳ diệu”. Gia đình Hallie dự kiến đón Giáng sinh đầu tiên cùng nhau tại bệnh viện và các bác sĩ cho biết bé gái sẽ phải điều trị ít nhất đến tháng 1-2019.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.