Bé sơ sinh 500g

SGGP
Vợ chồng James Dury và Robyn Bryant ở Anh vừa sinh một bé gái chỉ nặng 500g. Bé Hallie chào đời khi mới 28 tuần.

Bé sơ sinh 500g

Trong quá trình mang thai, chân và tay của Hallie đo được ngắn hơn so với mức thông thường, khiến các bác sĩ lo ngại rằng bé có vấn đề về di truyền và nhiễm sắc thể. 

Cô Bryant cho biết: “Con gái tôi bị thiếu oxy và đó là lý do khiến cô bé rất nhỏ. Không ai nghĩ bé còn thở khi ra đời nhưng bé đã chứng minh họ hoàn toàn sai lầm và khóc thét lên. Đó là một sự kỳ diệu”. Gia đình Hallie dự kiến đón Giáng sinh đầu tiên cùng nhau tại bệnh viện và các bác sĩ cho biết bé gái sẽ phải điều trị ít nhất đến tháng 1-2019.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu Nga - Trung Quốc

Vai trò quan trọng

Với vai trò của Nga trong thị trường năng lượng thế giới, các lệnh trừng phạt mới do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lên quốc gia này có thể gây tác động đến thị trường năng lượng toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây