Bé trai 5 tuổi tử vong bất thường khi mổ gãy xương

SGGP
Chiều 7-7, bé Đ.L.K. bị tai nạn giao thông, được đưa cấp cứu ở BV Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng tỉnh táo. Kết quả chẩn đoán cho thấy bé gãy 1/3 xương chày chân phải.

Ngày 9-7, liên quan sự việc bé trai Đ.L.K. (5 tuổi, ở Ứng Hòa, Hà Nội) tử vong khi mổ xương gãy tại Bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108, lãnh đạo BV này cho biết đã thành lập hội đồng chuyên môn và mời các chuyên gia đầu ngành của các BV: Việt Đức, Y Hà Nội, Bạch Mai, Học viện Quân y,... tham gia. Hội đồng chuyên môn đã họp từ chiều 8-7 để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề. 

Chiều 7-7, bé Đ.L.K. bị tai nạn giao thông, được đưa cấp cứu ở BV Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng tỉnh táo. Kết quả chẩn đoán cho thấy bé gãy 1/3 xương chày chân phải. 

Khoảng 21 giờ, các bác sĩ gây tê tủy sống với liều lượng 0,15mg/kg cân nặng. Sau đó, bé có dấu hiệu ôxy tụt thấp nên các bác sĩ tập trung cấp cứu. Tuy nhiên, 2 phổi của bé nở kém, ôxy tiếp tục tụt thấp, đồng tử giãn và tử vong. 

Đánh giá ban đầu của hội đồng chuyên môn cho thấy việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp của các bác sĩ trong trường hợp này là đúng quy trình.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.