Bến Tre chú trọng phát triển hợp tác xã

SGGP
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre vừa tổ chức họp mặt, đối thoại với đại diện các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh để lắng nghe, nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động, đồng thời chia sẻ, động viên và kịp thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các HTX trong quá trình hoạt động. 

Theo thống kê, đến tháng 8-2018, toàn tỉnh có 97 HTX đang hoạt động trong 6 lĩnh vực chủ yếu là: công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây lắp điện, nông nghiệp - thủy sản, quỹ tín dụng nhân nhân, thương mại - dịch vụ và kinh doanh tổng hợp, giao thông - vận tải và tài nguyên - môi trường, thu hút gần 32.000 thành viên.

Trong đó, số HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp là 68 HTX, chiếm trên 70%. Cung cấp thêm các thông tin về các chủ trương, chính sách của trung ương và tỉnh trong hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre nhấn mạnh: HTX có vai trò quan trọng trong liên kết các hộ cá thể đi lên sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, đặc biệt tạo ra sức cạnh tranh hàng hóa và chuỗi giá trị. Các sở, ngành khẩn trương hướng dẫn các HTX tiếp cận các quỹ hỗ trợ, các nguồn vốn để phát triển sản xuất, rút ngắn quy trình, thủ tục để cho thuê đất xây dựng trụ sở, kho xưởng đối với các HTX có nhu cầu; hướng dẫn quy trình sản xuất và thực hiện cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho các HTX. 

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế