Bệnh viện Chợ Rẫy: Di dời bệnh nhân nằm ngoài hành lang vào nơi an toàn

SGGPO
Trước tình hình phức tạp của bão Tembin (bão số 16), ngay từ sáng sớm Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo các Khoa, Phòng, Đơn vị nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp để phòng chống bão.

PGS Nguyễn Trường Sơn họp khẩn, chỉ đạo sẵn sàng trước bão Tembin

PGS Nguyễn Trường Sơn họp khẩn, chỉ đạo sẵn sàng trước bão Tembin

 Trước tình hình quá tải ở nhóm bệnh nhân nội trú, thường xuyên sử dụng các hành lang, Ban giám đốc chỉ đạo cần sơ tán bệnh nhân đến các khoa còn trống, đưa bệnh nhân vào các bệnh phòng, không để bệnh nhân nằm ngoài gió lạnh… Bệnh viện cũng đã đưa ra phương án sử dụng 5 máy phát điện trong tình huống cúp điện trong bão… Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng đã trực tiếp thành lập 4 đoàn kiểm tra để đến tận nơi kiểm tra và nhắc nhở, chỉ đạo từng Khoa, Phòng trong việc nâng cao tinh thần phòng chống bão...

Còn tại Bệnh viện Cần Giờ,  Theo bác sĩ Huỳnh Văn Luyến, Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng, ban túc trực 24/24 sẵn sàng công tác ứng cứu. Bệnh viện đã chủ động phân chia các kíp trực, đồng thời cử các nhân viên y tế đến đảo Thạnh An tham gia công tác túc trực. Bên cạnh đó, bộ phận dược cũng đã chủ động cung ứng đủ thuốc men và vật dụng y tế khi cần.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc