Bệnh viện Chợ Rẫy: Di dời bệnh nhân nằm ngoài hành lang vào nơi an toàn

SGGPO
Trước tình hình phức tạp của bão Tembin (bão số 16), ngay từ sáng sớm Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo các Khoa, Phòng, Đơn vị nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp để phòng chống bão.

PGS Nguyễn Trường Sơn họp khẩn, chỉ đạo sẵn sàng trước bão Tembin

PGS Nguyễn Trường Sơn họp khẩn, chỉ đạo sẵn sàng trước bão Tembin

 Trước tình hình quá tải ở nhóm bệnh nhân nội trú, thường xuyên sử dụng các hành lang, Ban giám đốc chỉ đạo cần sơ tán bệnh nhân đến các khoa còn trống, đưa bệnh nhân vào các bệnh phòng, không để bệnh nhân nằm ngoài gió lạnh… Bệnh viện cũng đã đưa ra phương án sử dụng 5 máy phát điện trong tình huống cúp điện trong bão… Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng đã trực tiếp thành lập 4 đoàn kiểm tra để đến tận nơi kiểm tra và nhắc nhở, chỉ đạo từng Khoa, Phòng trong việc nâng cao tinh thần phòng chống bão...

Còn tại Bệnh viện Cần Giờ,  Theo bác sĩ Huỳnh Văn Luyến, Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng, ban túc trực 24/24 sẵn sàng công tác ứng cứu. Bệnh viện đã chủ động phân chia các kíp trực, đồng thời cử các nhân viên y tế đến đảo Thạnh An tham gia công tác túc trực. Bên cạnh đó, bộ phận dược cũng đã chủ động cung ứng đủ thuốc men và vật dụng y tế khi cần.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bác sĩ” Robot

“Bác sĩ” Robot

Một năm trở lại đây, 2 bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM là BV Chợ Rẫy và BV Bình Dân đã tiên phong đưa vào sử dụng hệ thống robot hiện đại nhất thế giới trong phẫu thuật. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.