Bệnh viện Chợ Rẫy: Di dời bệnh nhân nằm ngoài hành lang vào nơi an toàn

SGGPO
Trước tình hình phức tạp của bão Tembin (bão số 16), ngay từ sáng sớm Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo các Khoa, Phòng, Đơn vị nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp để phòng chống bão.

PGS Nguyễn Trường Sơn họp khẩn, chỉ đạo sẵn sàng trước bão Tembin

PGS Nguyễn Trường Sơn họp khẩn, chỉ đạo sẵn sàng trước bão Tembin

 Trước tình hình quá tải ở nhóm bệnh nhân nội trú, thường xuyên sử dụng các hành lang, Ban giám đốc chỉ đạo cần sơ tán bệnh nhân đến các khoa còn trống, đưa bệnh nhân vào các bệnh phòng, không để bệnh nhân nằm ngoài gió lạnh… Bệnh viện cũng đã đưa ra phương án sử dụng 5 máy phát điện trong tình huống cúp điện trong bão… Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng đã trực tiếp thành lập 4 đoàn kiểm tra để đến tận nơi kiểm tra và nhắc nhở, chỉ đạo từng Khoa, Phòng trong việc nâng cao tinh thần phòng chống bão...

Còn tại Bệnh viện Cần Giờ,  Theo bác sĩ Huỳnh Văn Luyến, Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng, ban túc trực 24/24 sẵn sàng công tác ứng cứu. Bệnh viện đã chủ động phân chia các kíp trực, đồng thời cử các nhân viên y tế đến đảo Thạnh An tham gia công tác túc trực. Bên cạnh đó, bộ phận dược cũng đã chủ động cung ứng đủ thuốc men và vật dụng y tế khi cần.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ninh có đánh bệnh nhân?

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ninh có đánh bệnh nhân?

Hình ảnh trích xuất camera an ninh của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho thấy, trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã liên tục quay phim và có thái độ thiếu hợp tác với nhân viên y tế. Khi đó, bác sĩ Lê Bá Sinh dùng tay gạt điện thoại của người đang ghi hình để tránh máy quay về phía mình, không có hành vi dùng tay đánh người nhà bệnh nhân...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.