Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA)

SGGPO
Sáng 15-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai trương hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và đơn vị tim mạch can thiệp.  

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu cắt băng khai trương

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu cắt băng khai trương

Thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh và đề án phát triển bệnh viện giai đoạn 2015-2020, được sự đầu tư của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã mua sắm hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) và cải tạo sửa chữa thành lập đơn vị tim mạch can thiệp với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng.

Kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh…
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) ảnh 1 Hệ thống máy móc phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân
Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của mạch máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý nghiêm trọng có liên quan đến sự tuần hoàn của máu trong cơ thể, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể... Nhờ hệ thống này nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh lý nhồi máu cơ tim được chẩn đoán rõ ràng và can thiệp nhanh chóng để cứu sống bệnh nhân.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, việc đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch số hoá xoá nền (DSA) sẽ giúp người dân tại tỉnh Hà Tĩnh được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc chất lượng cao mà không phải chuyển lên tuyến trên. Giúp can thiệp nhanh chóng, kịp khoảng thời gian vàng cứu sống được nhiều người.
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu, kết quả đổi mới mà tập thể ban lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức người lao động bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới bệnh viện phát huy những kết quả đã đạt được khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Cùng với đó, bệnh viện cần cải tiến, thay đổi thực hiện xây dựng môi trường bệnh viện xanh, sạch đẹp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người dân. Bên cạnh đó, bệnh viện cần có cơ chế tài chính, đáp ứng đời sống cán bộ nhân viên thu hút nguồn nhân lực, bồi dưỡng chuyên môn và giữ chân cán bộ...

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khai trương hệ thống chụp mạch số hoá xóa nền (DSA) ảnh 3 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao hỗ trợ quỹ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Bộ Y tế đối với ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế để công tác chăm sóc y tế trên địa bàn tỉnh ngày một tốt hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện hạng I trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với quy mô 800 giường bệnh, 1.330 giường thực kê, 43 khoa, phòng với hơn 750 cán bộ viên chức.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non của một nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ. Tuy nhiên khối thức ăn này cứng và không bóp nát được nên các bác sĩ phải mổ dạ dày,  mở ruột để lấy khối bã thức ăn ra ngoài.

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).