Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Nha Trang

SGGPO
Ngày 26-01-2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Nha Trang

Sự kiện nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, giúp người bệnh được khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất.

Theo nội dung hợp tác, từ nay đến năm 2020, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM sẽ cử bác sĩ đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang để hỗ trợ chuyên môn, cập nhật các kỹ thuật hiện đại cùng phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến trong các lĩnh vực: Ngoại Tiêu hóa, Ngoại Gan – Mật – Tụy, Ngoại Thần kinh, Lồng ngực – Mạch máu, Chấn thương chỉnh hình, Sản phụ khoa, Mắt, Tai mũi họng, Tạo hình thẩm mỹ, Tim mạch can thiệp và Nội soi.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết: “Đây là sự kiện quan trọng, nâng mối quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện lên tầm cao mới. Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là bệnh viện đa khoa lớn với nhiều mũi nhọn chuyên môn, được tập trung phát triển về cả chiều rộng và chiều sâu. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang là bệnh viện được xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo nên dịch vụ chăm sóc y tế tối ưu, mang lại lợi ích và sự hài lòng cao nhất cho người bệnh. Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM hoạt động theo mô hình Trường - Bệnh viện với sự gắn kết nhuần nhuyễn giữa điều trị kỹ thuật cao - đào tạo - nghiên cứu khoa học. Trong đó, sứ mệnh đào tạo, hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị y tế khác luôn được Bệnh viện chú trọng đẩy mạnh.”

Những lĩnh vực hỗ trợ chuyên môn giữa hai bệnh viện chính là các chuyên khoa trọng điểm trong kế hoạch phát triển của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang. Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Vinmec Nha Trang đã dần khẳng định uy tín với người dân địa phương và du khách nhờ cung cấp dịch vụ y tế chất lượng vượt trội.

Vinmec Nha Trang đã thực hiện thành công hàng loạt ca thay khớp háng, khớp gối, cắt thận bán phần điều trị ung thư tế bào thận; trở thành bệnh viện đầu tiên tại Khánh Hòa thực hiện thành công phẫu thuật nội soi khớp vai, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng đốt sóng cao tần. Đồng thời Vinmec Nha Trang cũng là bệnh viện đầu tiên ở miền Trung cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Nha Trang ảnh 1
Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM mỗi năm phục vụ hơn 2 triệu lượt khám ngoại trú, 55.000 lượt điều trị nội trú và 30.000 trường hợp phẫu thuật. Với gần 100 Giáo sư, Phó Giáo sư; 756 bác sĩ với trình độ sau đại học - Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM có đội ngũ nhân lực là những Thầy thuốc - Thầy giáo không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn giàu kinh nghiệm trong thực hành. Nhờ đó, bệnh viện luôn tiên phong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới, tiến tới các tiêu chuẩn quốc tế trong các hoạt động khám – điều trị - chăm sóc người bệnh.

Trong những năm qua, Bệnh viện đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, chương trình hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện khác, giúp người dân thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương. Trong tương lai, Bệnh viện tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các đơn vị y tế khác trong và ngoài nước để tối ưu hóa hiệu quả điều trị cho người bệnh.

VĂN VƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Đầu tư

Thông tin kinh tế