Bệnh viện ở Quảng Ngãi sáp nhập, bệnh nhân lo lắng

SGGPO
Sáng 2-1, hàng trăm người dân đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) phản ứng quyết liệt khi thông tin về sáp nhập bệnh viện dẫn đến nhiều thay đổi trong việc khám, chữa bệnh ban đầu.

Theo đó, kể từ ngày 1-1-2019, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ sáp nhập vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nơi khám chữa bệnh ban đầu sẽ chuyển về cơ sở khám chữa bệnh gần nhất là trạm y tế xã, phường hoặc tuyến huyện là Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh và Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa. Ngoài ra, người dân có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại 2 phòng khám tư nhân tại TP Quảng Ngãi.

Sự việc này đã gặp phải phản đối của người dân về nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo bảo hiểm y tế vì đang khám tuyến huyện, TP lại phải chuyển về tuyến xã, phường. Các cơ sở khám chữa bệnh trong nhiều trường hợp cách xa nơi cư trú, các điều kiện trang thiết bị hay chế độ cần được giải quyết cũng gặp khó khăn. Vụ việc này khiến 130.000 người đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi lo lắng.

Bệnh viện ở Quảng Ngãi sáp nhập, bệnh nhân lo lắng ảnh 1 Người dân thắc mắc về việc thay đổi khám chữa bệnh ban đầu vào sáng 2-1

Bà Nguyễn Thị Hoa, ngụ tại xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi cho biết: “Tôi già rồi mà giờ thay đổi nơi khám, đi lại bất tiện, không rõ là chuyển về tuyến huyện lân cận hay trạm y tế xã”.

Đa phần người dân có đăng ký khám chữa bệnh ban đều mong muốn duy trì khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, bởi lẽ điều kiện y tế và chăm sóc sức khỏe, các thủ tục hành chính thuận tiện.

Ông Lê Bảy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, người dân phản đối quyết liệt trong ngày 2-1 sau khi có thông báo sáp nhập. Phía Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Ngãi để có hướng giải quyết.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.