Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang tiếp tục hoạt động

(SGGP).- Sáng 14-4, Thạc sĩ - bác sĩ Mai Tiến Dũng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Quốc tế Phúc An Khang (quận 2, TPHCM), cho biết BV vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị, cấp cứu 24/24 giờ.

Đối với hơn 4.000 thẻ bảo hiểm y tế đã đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại BV Quốc tế Phúc An Khang, Bảo hiểm xã hội TPHCM đã khẳng định vẫn được chăm sóc sức khỏe và đảm bảo mọi quyền lợi khi đến khám và điều trị tại BV này. Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang cũng được Hội đồng quản trị giao nhiệm vụ tiếp tục duy trì hoạt động BV cũng như tái cấu trúc BV, nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho người bệnh.

Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang. Ảnh: I.T

Trước đó, do gặp khó khăn về tài chính, Hội đồng quản trị BV Quốc tế Phúc An Khang đã ra thông báo dừng hoạt động BV, khiến dư luận người bệnh đang khám và điều trị tại đây hết sức lo lắng. Đây là BV đầu tiên tại TPHCM được chuyển đổi công năng từ chung cư cao cấp sang BV với tiêu chuẩn quốc tế, là một trong số ít BV có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tiên tiến hiện nay. Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang có diện tích sử dụng trên 70.000m² với 500 giường bệnh nội trú. Hiện mỗi ngày BV tiếp nhận khám và điều trị trung bình từ 200 - 300 bệnh nhân nội và ngoại trú.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng, chống bệnh cúm B (cúm mùa)

Cúm B, hay còn gọi cúm mùa, là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus cúm B gây ra. Virus hoạt động mạnh vào thời điểm mùa lạnh hoặc những lúc giao mùa, có thể bùng phát thành dịch lớn tại những nơi đông dân cư.

Thuốc

Chặt đứt việc “núp bóng” phân phối thuốc

Theo Cục Quản lý dược Bộ Y tế, phân phối dược phẩm và phát triển hệ thống phân phối dược phẩm có ý nghĩa rất lớn trong đảm bảo đủ thuốc chất lượng, đáp ứng nhu cầu phòng, chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế toàn dân.