Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM và Saigon Co.op hợp tác phẫu thuật miễn phí cho trẻ em

SGGPO
Chương trình Phẫu thuật tình thương “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” do Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Tổ chức dịch vụ Y tế Hàn Quốc và Saigon Co.op thực hiện chính thức công bố vào sáng 5-8.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM và Saigon Co.op hợp tác phẫu thuật miễn phí cho trẻ em

Năm 2019, chương trình sẽ tiến hành phẫu thuật cho khoảng 60 em nhỏ dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ Hàn Quốc, trong đó Saigon Co.op tài trợ 30 ca, chi phí cho mỗi ca dự kiến khoảng 200 USD ( 4,5 triệu đồng).

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co.op cho biết, Ban Lãnh đạo Saigon Co.op rất tâm huyết với “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam”, bởi đây là một chương trình có ý nghĩa vô cùng nhân văn, cao đẹp. Saigon Co.op rất sẵn sàng và tự hào khi có thể cùng chung tay với chương trình.

Ngoài ra, với mong muốn lan tỏa thông điệp sống tích cực và có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, Saigon Co.op cũng sẽ tiếp tục vận động khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đồng hành với chương trình một cách tích cực nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM và Saigon Co.op hợp tác phẫu thuật miễn phí cho trẻ em ảnh 1
Chia sẻ tại sự kiện, Ths. BS CKII Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khẳng định, sự hợp tác lần này giữa bệnh viện và Saigon Co.op sẽ đem đến nhiều cơ hội hơn cho các em nhỏ được phẫu thuật miễn phí, từ đó thêm tự tin và thêm yêu cuộc sống.

Với chương trình thường niên này, Ban Lãnh đạo và toàn thể nhân viên bệnh viện cũng mong rằng có thể giúp được nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội, đem lại niềm vui cho các em nhỏ và người thân, từ đó tự tin phấn đấu hơn trong cuộc sống. 

Chương trình Phẫu thuật tình thương do Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM thực hiện hàng năm, từ năm 1994, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Cho đến nay, chương trình đã mang lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Bên cạnh “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam”, bệnh viện còn triển khai thường xuyên các chương trình nha học đường; khám chữa bệnh từ thiện cho nhân dân vùng sâu, vùng xa; chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trung tâm giáo dục và dạy nghề; chương trình đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng chính sách…

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).