Bệnh viện tuyến tỉnh cắt thành công u nang buồng trứng hơn 6 kg

(SGGPO).- Ngày 18-4, ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt khối u nang buồng trứng nặng hơn 6 kg.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân là chị T.T.Y. ở phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nhập viện trong tình trạng đau tức vùng hạ vị, bụng to bất thường.

Phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân

Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện nữ bệnh nhân này có khối u nang buồng trứng rất lớn trong ổ bụng, cần phải nhập viện để điều trị. Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị u xơ tử cung to, khối u kích thước hơn 35x25x35 cm chiếm toàn bộ ổ bụng.

Qua hội chẩn, các bác sỹ quyết định chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân. Sau hơn 1giờ phẫu thuật, các y, bác sĩ đã tiến hành đã phẫu thuật thành công, cắt khối u khổng lồ cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh và sức khỏe dần ổn định.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Sáng 1-3, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về việc thực hiện lộ trình thông tuyến trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.

Tư vấn dinh dưỡng

Hỗ trợ 70% chi phí phẫu thuật hàm mặt

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã góp phần hoàn thiện nụ cười, giúp nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội và niềm tin trong cuộc sống.

Thuốc

Dừng lưu hành ngay dược liệu “Thần khúc”

Ngày 25-4, Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành và tiến hành thu hồi dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).