Bệnh viện tuyến tỉnh cắt thành công u nang buồng trứng hơn 6 kg

(SGGPO).- Ngày 18-4, ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt khối u nang buồng trứng nặng hơn 6 kg.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân là chị T.T.Y. ở phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nhập viện trong tình trạng đau tức vùng hạ vị, bụng to bất thường.

Phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân

Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện nữ bệnh nhân này có khối u nang buồng trứng rất lớn trong ổ bụng, cần phải nhập viện để điều trị. Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị u xơ tử cung to, khối u kích thước hơn 35x25x35 cm chiếm toàn bộ ổ bụng.

Qua hội chẩn, các bác sỹ quyết định chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân. Sau hơn 1giờ phẫu thuật, các y, bác sĩ đã tiến hành đã phẫu thuật thành công, cắt khối u khổng lồ cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh và sức khỏe dần ổn định.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé gái đang được bác sĩ tư vấn về dậy thì sớm. Ảnh: QUANG KHOA

Báo động trẻ dậy thì sớm

Liên tiếp những ngày gần đây, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TPHCM thường xuyên tiếp nhận những trường hợp phụ huynh đến cầu cứu bác sĩ vì… trẻ dậy thì sớm. Tuy chưa có thống kê cụ thể ở Việt Nam về số trẻ mắc bệnh lý này, nhưng theo các bác sĩ nhi khoa, tỷ lệ trẻ dậy thì sớm ở nước ta ngày càng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của trẻ và khiến cha mẹ vô cùng lo lắng.

Tư vấn dinh dưỡng

Hỗ trợ 70% chi phí phẫu thuật hàm mặt

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã góp phần hoàn thiện nụ cười, giúp nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội và niềm tin trong cuộc sống.

Thuốc