Bệnh viện Ung bướu tầm soát bệnh ung thư vú miễn phí cho 1.200 phụ nữ

SGGPO
Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM phối hợp với Quỹ Ngày mai Tươi sáng triển khai Chương trình tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư vú (miễn phí) cho 1.200 phụ nữ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình khám sức khỏe chuyên khoa của bệnh viện.

Bệnh viện Ung bướu tầm soát bệnh ung thư vú miễn phí cho 1.200 phụ nữ

Theo số liệu thống kê của Ghi nhận ung thư thế giới (Globocan 2012), ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới với 1,7 triệu trường hợp mắc mới. Cũng theo Globocan 2012 (Ghi nhận ung thư thế giới – Globalcancermap), nếu năm 2000 số ca mắc ung thư vú ở Việt Nam chỉ có 5.536 ca. 10 năm sau, tức năm 2010 thống kê số bệnh nhân đã tăng hơn gấp đôi lên 12.533 ca, tỷ lệ số người mắc trên 100 nghìn dân là 29,9 người, với 64,7% trường hợp dưới 50 tuổi. Với mức độ tăng như hiện nay, ước tính đến năm 2020 số ca mắc ung thư vú sẽ lên tới 22.612 ca. Những dữ liệu này cho thấy ung thư vú là ung thư hàng đầu ở phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, hơn 80% bệnh nhân ung thư vú có thể được điều trị hiệu quả nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. 

Hiểu được tầm quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng chủ động khám sức khỏe chuyên khoa giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, đúng phương pháp để đạt được kết quả cao nhất; chương trình khuyến khích sự tham gia của đối tượng là phụ nữ từ 40 tuổi trở lên (hoặc từ 35 tuổi trở lên nếu gia đình có người thân mắc bệnh ung thư vú).

Chương trình diễn ra vào lúc 13 giờ 30 phút đến 16 giờ trong các thứ bảy (13-10, 20-10, 27-10 và 3-11). Địa điểm: Khu Khám, chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao - Bệnh viện Ung Bướu (số 47 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q. Bình Thạnh). Hotline đăng ký: 0938049605 trước ngày 12 – 10. Đăng ký theo cú pháp: họ tên, năm sinh, địa chỉ, điện thoại di động, ngày khám, địa chỉ email. (vui lòng nhắn tin).

Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa

Vào ngày 18-10 tới đây, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM lần đầu tiên ra mắt và tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa với chuyên đề “Phụ nữ là để yêu thương” nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Câu lạc bộ sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho những người bệnh, thân nhân người bệnh sinh hoạt, trao đổi, chia sẻ những kiến thức về bệnh ung thư vú, những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình điều trị, chia sẻ kinh nghiệm cải thiện đời sống thể chất, tinh thần của bệnh nhân. Câu lạc bộ còn là nơi cung cấp kiến thức về nguyên nhân, hậu quả của những bệnh lý ung thư và giúp người dân nâng cao nhận thức khám sức khỏe định kỳ hàng năm để tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư. Kỳ vọng, Câu lạc bộ sẽ đem đến cho cộng đồng những thông tin hữu ích về bệnh ung thư một cách khoa học, chính thống và lợi ích của việc chủ động tầm soát phát hiện sớm bệnh góp phần giảm gánh nặng kinh tế, tâm lý, cảm xúc của người bệnh do bệnh ung thư gây nên.

Đăng ký theo cú pháp: họ tên_ năm sinh_ địa chỉ_ điện thoại di động _CLB_ email và gửi tới số điện thoại 0938.049605 trước ngày 17-10.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.