Bếp trưởng 2 sao Michelin tiếp lửa đam mê ẩm thực với đầu bếp Việt

SGGPO

Alain Dutournier, một trong những đầu bếp 2 sao Michelin hàng đầu ở Pháp hiện đang có mặt tại Press Club Hà Nội từ ngày 1 đến 5- 11 để giới thiệu tới người yêu ẩm thực Việt Nam những món ăn mới nhất từ "Lễ hội Hương vị”. 

Alain Dutournier đã có buổi giao lưu, truyền lửa đam mê ẩm thực với những học viên trẻ của trường dạy nghề nhân đạo KOTO tại Hà Nội.

Alain Dutournier được sinh ra và lớn lên trong một cái nôi ẩm thực của miền Tây Nam nước Pháp nên ông có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ trên con đường trở thành người danh dự hai lần nhận ngôi sao Michelin. Xuất thân trong hoàn cảnh khó khăn, vì vậy, khi đã đứng trên đỉnh cao danh vọng, bếp trưởng Alain Dutournier luôn có sự đồng cảm sâu sắc với những học viên của trường dạy nghề nhân đạo KOTO.

Đồng thời, ông đã chia sẻ những khó khăn mà mình vượt qua với các sinh viên có hoàn cảnh tương tự ở KOTO và khuyến khích các em kiên trì theo đuổi ước mơ để tìm bước tiến tới thành công.

Bếp trưởng 2 sao Michelin tiếp lửa đam mê ẩm thực với đầu bếp Việt  ảnh 1 Đầu bếp hai sao Michelin đã trực tiếp hướng dẫn nấu ăn và giao lưu với các học viên trẻ trường dạy nghề nhân đạo KOTO

"Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh và nguồn cảm hứng tới từ chính những phong vị ẩm thực địa phương. Ở Việt Nam, các bạn có nhiều hơn chứ không chỉ riêng một món phở. Tuy nhiên để thực sự thành công thì bạn cũng phải trải nghiệm ẩm thực vòng quanh thế giới nữa", đầu bếp Alain Dutournier nói.

Đầu bếp Alain chia sẻ với học sinh Koto: “Điều quan trọng nhất là biến khó khăn thành động lực. Phàn nàn về hoàn cảnh không phải là cách giúp các em đối diện với khó khăn. Thay vào đó, các em phải sống chết với niềm đam mê nấu ăn của mình, đó là cách duy nhất sẽ giúp các em thoát khỏi cảnh khổ cực”.

Đối với ông, nấu ăn chính là một hành động thể hiện tình yêu thương. Ông không bao giờ nghĩ nấu ăn chỉ để người ăn no bụng mà còn để họ cảm nhận được sự chu đáo, ân cần của người nấu.

“Các em còn trẻ, hẳn các em thích bánh hăm-bơ-gơ, pizza và đồ ăn nhanh, những thứ đến từ nước Mỹ. Nhưng nước Mỹ thực ra không có nền văn hoá ẩm thực như Việt Nam, chưa đủ yếu tố để hình thành một nền văn hoá ẩm thực. Việt Nam thì khác. Việt Nam là cửa ngõ của Đông Nam Á, nơi kết nối nhiều nền văn hoá, có nét đặc trưng của từng vùng miền, là một nơi tuyệt vời để khám phá những nguyên liệu đặc biệt” - đầu bếp Alain cho biết.

Đầu bếp 2 sao Michelin đến từ Pháp kỳ vọng chuyến thăm này sẽ truyền cảm hứng cho học viên trường dạy nghề KOTO, giúp các em hướng tới tương lai tươi sáng với sự tự tin. Với vị bếp trưởng tài năng và tràn đầy nhiệt huyết này, hạnh phúc không chỉ là tạo được nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu Việt mà ý nghĩa hơn là đã truyền cảm hứng cho những học viên trẻ tuổi vững bước vượt lên khó khăn để làm chủ tương lai.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 26-4, khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

Ngày 26-4, khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

Chiều 23-4, UBND TP Huế tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8, chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết, so với 7 kỳ trước, Festival nghề truyền thống Huế 2019 tổ chức dài ngày hơn (từ ngày 26-4 đến 2-5). 

Điện ảnh

Đa sắc phim truyền hình Việt

Đang được đông đảo khán giả ủng hộ, loạt phim truyền hình mới lên sóng trên khắp các kênh khác nhau, tiếp tục củng cố niềm tin nơi khán giả bởi sự chỉn chu của ê kíp và chất lượng, sự tươi mới của tác phẩm. 

Âm nhạc

Sân chơi tài tử chông chênh

Liên hoan Đờn ca tài tử Hoa sen vàng 2019 vừa khép lại với lễ trao giải. Sau 3 ngày diễn ra, không khó nhận ra liên hoan thực sự thiếu vắng lực lượng trẻ. Chưa kể, giải mở rộng năm nay còn chấp nhận sự tham gia tranh tài của cả tài tử chuyên nghiệp lẫn không chuyên, khiến nhiều người không đồng tình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Văn học đề tài chiến tranh cần đa dạng hơn

Nhắc đến văn học về đề tài chiến tranh của Việt Nam, bao giờ người ta cũng nghĩ ngay đến tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh của nhà văn Bảo Ninh. Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và lan tỏa của tác phẩm này; nhưng thực tế, văn học về đề tài chiến tranh còn rất nhiều tác phẩm đến từ các thế hệ khác nhau. 

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.