Bếp trưởng 2 sao Michelin tiếp lửa đam mê ẩm thực với đầu bếp Việt

SGGPO

Alain Dutournier, một trong những đầu bếp 2 sao Michelin hàng đầu ở Pháp hiện đang có mặt tại Press Club Hà Nội từ ngày 1 đến 5- 11 để giới thiệu tới người yêu ẩm thực Việt Nam những món ăn mới nhất từ "Lễ hội Hương vị”. 

Alain Dutournier đã có buổi giao lưu, truyền lửa đam mê ẩm thực với những học viên trẻ của trường dạy nghề nhân đạo KOTO tại Hà Nội.

Alain Dutournier được sinh ra và lớn lên trong một cái nôi ẩm thực của miền Tây Nam nước Pháp nên ông có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ trên con đường trở thành người danh dự hai lần nhận ngôi sao Michelin. Xuất thân trong hoàn cảnh khó khăn, vì vậy, khi đã đứng trên đỉnh cao danh vọng, bếp trưởng Alain Dutournier luôn có sự đồng cảm sâu sắc với những học viên của trường dạy nghề nhân đạo KOTO.

Đồng thời, ông đã chia sẻ những khó khăn mà mình vượt qua với các sinh viên có hoàn cảnh tương tự ở KOTO và khuyến khích các em kiên trì theo đuổi ước mơ để tìm bước tiến tới thành công.

Bếp trưởng 2 sao Michelin tiếp lửa đam mê ẩm thực với đầu bếp Việt  ảnh 1 Đầu bếp hai sao Michelin đã trực tiếp hướng dẫn nấu ăn và giao lưu với các học viên trẻ trường dạy nghề nhân đạo KOTO

"Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh và nguồn cảm hứng tới từ chính những phong vị ẩm thực địa phương. Ở Việt Nam, các bạn có nhiều hơn chứ không chỉ riêng một món phở. Tuy nhiên để thực sự thành công thì bạn cũng phải trải nghiệm ẩm thực vòng quanh thế giới nữa", đầu bếp Alain Dutournier nói.

Đầu bếp Alain chia sẻ với học sinh Koto: “Điều quan trọng nhất là biến khó khăn thành động lực. Phàn nàn về hoàn cảnh không phải là cách giúp các em đối diện với khó khăn. Thay vào đó, các em phải sống chết với niềm đam mê nấu ăn của mình, đó là cách duy nhất sẽ giúp các em thoát khỏi cảnh khổ cực”.

Đối với ông, nấu ăn chính là một hành động thể hiện tình yêu thương. Ông không bao giờ nghĩ nấu ăn chỉ để người ăn no bụng mà còn để họ cảm nhận được sự chu đáo, ân cần của người nấu.

“Các em còn trẻ, hẳn các em thích bánh hăm-bơ-gơ, pizza và đồ ăn nhanh, những thứ đến từ nước Mỹ. Nhưng nước Mỹ thực ra không có nền văn hoá ẩm thực như Việt Nam, chưa đủ yếu tố để hình thành một nền văn hoá ẩm thực. Việt Nam thì khác. Việt Nam là cửa ngõ của Đông Nam Á, nơi kết nối nhiều nền văn hoá, có nét đặc trưng của từng vùng miền, là một nơi tuyệt vời để khám phá những nguyên liệu đặc biệt” - đầu bếp Alain cho biết.

Đầu bếp 2 sao Michelin đến từ Pháp kỳ vọng chuyến thăm này sẽ truyền cảm hứng cho học viên trường dạy nghề KOTO, giúp các em hướng tới tương lai tươi sáng với sự tự tin. Với vị bếp trưởng tài năng và tràn đầy nhiệt huyết này, hạnh phúc không chỉ là tạo được nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu Việt mà ý nghĩa hơn là đã truyền cảm hứng cho những học viên trẻ tuổi vững bước vượt lên khó khăn để làm chủ tương lai.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Đảo của dân ngụ cư được vinh danh tại Italia

Ban tổ chức Giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d’Oro đã trao Giải thưởng Lớn – EFEBO D’ORO Miglior Film Tratto Da Un Libro (Best Film Based On A Book) cho bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Hồng Ánh.


Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bộ

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa phối hợp với Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt tổ chức buổi tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bội”. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt tác phẩm kinh điển khởi xướng phong trào bảo vệ môi trường

Mùa xuân vắng lặng của tác giả Rachel Carson được đăng nhiều kỳ trên tạp chí New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng 9 năm 1962. Ngay từ lúc ra đời, cuốn sách đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội Mỹ, như một hồi chuông cảnh tỉnh về môi trường. Từ đó đến nay, cuốn sách đã bán hơn hai triệu bản.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.