Bị bạn nhậu đánh chết vì gọi về mà không chịu về

SGGPO
Thấy bạn đã say, Thuộc nhiều lần gọi về nhưng bạn nhậu nhất quyết không chịu về mà còn đánh lại, quá tức giận bị cáo đã ra tay đánh chết bạn nhậu.

Bị cáo Thuộc tại phiên tòa

Bị cáo Thuộc tại phiên tòa

Ngày 7-11, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Thuộc (sinh năm 1996, ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Thuộc và L.T.T (sinh năm 1987, ngụ xã An Hòa, huyện Tam Nông) cùng làm bốc vác thuê tại cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Tam Nông.

Ngày 28-1, Thuộc và T. cùng một số người bạn uống rượu chung tại cửa hàng. Sau đó, Thuộc điều khiển xe mô tô chở T. đến quán nhậu T.B. để nhậu “tăng 2”.

Tại đây, Thuộc và T. tiếp tục nhậu với một vài người bạn, đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày thì những người bạn của cả 2 đều đã ra về. Lúc này, trên bàn nhậu chỉ còn bị cáo Thuộc và T.

Một lúc sau, Thuộc dẫn xe mô tô của mình ra trước cửa quán nhậu định chở T. đi về. Tuy nhiên, Thuộc gọi T. nhiều lần nhưng T. một mực không chịu lên xe, mặc khác T. còn dùng tay đánh vào lỗ tai của bị cáo.

Quá tức giận, Thuộc đã đánh vào mặt T., khiến nạn nhân bị choáng váng đứng không vững. Chưa dừng lại, Thuộc tiếp tục lấy khúc củi bạch đàn bên đường đánh vào đầu T. nhiều cái khiến nạn nhân té xuống đường bất tỉnh. Sau đó T. đã tử vong. 

Kết luận giám định pháp y cho thấy, T. bị đa chấn thương do vật cứng tác động mạnh và nhiều lần vào phần đầu, dẫn đến nứt, vỡ sọ, xuất huyết não dẫn đến tử vong.

Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên bị cáo Phan Văn Thuộc mức án mức án 14 năm tù về tội “Giết người”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

“Tinh Hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh từ “Ngày Xưa“

Sáng ngày 20-3, sau nhiều ngày nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội ra phán quyết tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty truyền thông DS (DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu).