Bị khối u 10 năm mới biết mình là ca cực hiếm

SGGP
Sáng 15-10, BV Nhi đồng 2 cho biết vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhi T.T.Q.N. (10 tuổi, ngụ Đồng Nai) có khối u nguyên bào sợi cơ quanh phế quản bẩm sinh khổng lồ và cực hiếm, xâm lấn toàn bộ phổi trái. 

Khối u qua hình ảnh CT scan ngực

Khối u qua hình ảnh CT scan ngực

Bệnh nhi được người nhà đưa đến BV trong tình trạng ho kéo dài, khó thở khi gắng sức. Qua hình ảnh CT scan ngực, các bác sĩ đã phát hiện một khối u phổi khổng lồ. 

ThS - BS Vũ Trường Nhân, Phó khoa Ngoại tổng hợp BV Nhi Đồng 2, cho biết đây là khối u cực hiếm và thuộc loại giáp biên ác tính không đáp ứng với hóa trị.

Các bác sĩ của BV đã quyết tâm thực hiện cuộc mổ để cứu lấy bé. Ca mổ kéo dài 8 giờ đã loại bỏ hoàn toàn được khối u nặng 1,5kg.

Bé sau đó đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn và không bị các biến chứng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam: Cung chưa đáp ứng cầu

Hiện nay, tuổi thọ người Việt ngày càng tăng. Từ 2011, Việt Nam đã bước vào giai đoạn già hóa dân số và sẽ trở thành nước dân số già sau 2030. Tuy nhiên, hiện nay công tác chăm sóc cũng như hệ thống dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam đang còn nhiều "lỗ hổng"

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.