Bị phạt vì giao dịch chứng khoán không thông báo

SGGP
Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán có nhiều vi phạm và bị xử lý nghiêm minh. Điển hình, chỉ trong ngày 16-3, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ký 3 quyết định xử phạt cá nhân giao dịch chứng khoán nhưng không thông báo cho UBCKNN theo quy định với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.
Cụ thể, phạt ông Nguyễn Đức Trung (ở Biên Hòa, Đồng Nai) về hành vi không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM về việc dự kiến giao dịch trước khi mua 87.200 cổ phiếu Công ty cổ phần thiết bị điện (mã chứng khoán THI) với số tiền phạt 35 triệu đồng. Tương tự, ông Vũ Đình Hoàng, thành viên ban kiểm soát của Công ty CP Sản xuất và công nghệ nhựa Pha Lê (mã chứng khoán PLP) bị phạt 35 triệu đồng vì bán 50.000 cổ phiếu PLP mà không báo cáo và ông Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNECO 9 (mã chứng khoán VE9) cũng bị phạt 27,5 triệu đồng vì chậm báo cáo kết quả thực hiện giao dịch bán 1.729.616 cổ phiếu VE9.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc