Bị phạt vì giao dịch chứng khoán không thông báo

SGGP
Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán có nhiều vi phạm và bị xử lý nghiêm minh. Điển hình, chỉ trong ngày 16-3, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ký 3 quyết định xử phạt cá nhân giao dịch chứng khoán nhưng không thông báo cho UBCKNN theo quy định với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.
Cụ thể, phạt ông Nguyễn Đức Trung (ở Biên Hòa, Đồng Nai) về hành vi không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM về việc dự kiến giao dịch trước khi mua 87.200 cổ phiếu Công ty cổ phần thiết bị điện (mã chứng khoán THI) với số tiền phạt 35 triệu đồng. Tương tự, ông Vũ Đình Hoàng, thành viên ban kiểm soát của Công ty CP Sản xuất và công nghệ nhựa Pha Lê (mã chứng khoán PLP) bị phạt 35 triệu đồng vì bán 50.000 cổ phiếu PLP mà không báo cáo và ông Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNECO 9 (mã chứng khoán VE9) cũng bị phạt 27,5 triệu đồng vì chậm báo cáo kết quả thực hiện giao dịch bán 1.729.616 cổ phiếu VE9.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Kết nối doanh nghiệp vào chuỗi sản xuất toàn cầu


Hiện nay, Bộ Công thương đang hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai thực hiện Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp của Việt Nam, mục tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam để có thể đáp ứng yêu cầu và tham gia vào chuỗi cung ứng của các DN FDI.

Chương trình bình ổn thị trường

Thị trường bán lẻ thay đổi nhanh

 

Một số cụm từ như doanh nghiệp cô đơn, thiếu gắn kết… được nhiều chuyên gia nhắc đi nhắc lại khi trao đổi về tiềm năng ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Vậy điều gì đang diễn ra khi Internet đã tác động đến thói quen, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng?


Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu các sở ngành liên quan khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM tại Thông báo số 2422 ngày 24-10 về một số nội dung liên quan đến việc triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Dự kiến, đây sẽ là quảng trường có quy mô lớn nhất Việt Nam.