Bị phạt vì giao dịch chứng khoán không thông báo

SGGP
Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán có nhiều vi phạm và bị xử lý nghiêm minh. Điển hình, chỉ trong ngày 16-3, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ký 3 quyết định xử phạt cá nhân giao dịch chứng khoán nhưng không thông báo cho UBCKNN theo quy định với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.
Cụ thể, phạt ông Nguyễn Đức Trung (ở Biên Hòa, Đồng Nai) về hành vi không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM về việc dự kiến giao dịch trước khi mua 87.200 cổ phiếu Công ty cổ phần thiết bị điện (mã chứng khoán THI) với số tiền phạt 35 triệu đồng. Tương tự, ông Vũ Đình Hoàng, thành viên ban kiểm soát của Công ty CP Sản xuất và công nghệ nhựa Pha Lê (mã chứng khoán PLP) bị phạt 35 triệu đồng vì bán 50.000 cổ phiếu PLP mà không báo cáo và ông Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNECO 9 (mã chứng khoán VE9) cũng bị phạt 27,5 triệu đồng vì chậm báo cáo kết quả thực hiện giao dịch bán 1.729.616 cổ phiếu VE9.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống.