Bỉ thu lệ phí an ninh đối với nhà báo

SGGP
Các nhà báo Bỉ và nước ngoài đăng ký hoạt động tại Bỉ sẽ phải trả một khoản tiền được gọi là “lệ phí an ninh” để được tham gia đưa tin tại các hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) sẽ diễn ra tại Brussels. 


Theo thông báo trên trang mạng của Hội đồng châu Âu, biện pháp này sẽ lần đầu được áp dụng từ Hội nghị Thượng đỉnh EU dự kiến diễn ra ngày 18-10. Các nhà báo có nhu cầu tham dự sự kiện, đưa tin sẽ phải đăng ký và nộp khoản phí 50 EUR cho thời hạn 6 tháng. Khoản thu này để trang trải các khoản chi phí về an ninh tại các vị trí nhạy cảm, trong đó có tòa nhà diễn ra cuộc họp của lãnh đạo 28 nước EU. Thông báo thu phí trên đã gây nên một làn sóng phản đối từ giới truyền thông Bỉ cũng như châu Âu, dẫn đến làn sóng phản đối trên các mạng xã hội.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây