Bỉ thu lệ phí an ninh đối với nhà báo

SGGP
Các nhà báo Bỉ và nước ngoài đăng ký hoạt động tại Bỉ sẽ phải trả một khoản tiền được gọi là “lệ phí an ninh” để được tham gia đưa tin tại các hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) sẽ diễn ra tại Brussels. 


Theo thông báo trên trang mạng của Hội đồng châu Âu, biện pháp này sẽ lần đầu được áp dụng từ Hội nghị Thượng đỉnh EU dự kiến diễn ra ngày 18-10. Các nhà báo có nhu cầu tham dự sự kiện, đưa tin sẽ phải đăng ký và nộp khoản phí 50 EUR cho thời hạn 6 tháng. Khoản thu này để trang trải các khoản chi phí về an ninh tại các vị trí nhạy cảm, trong đó có tòa nhà diễn ra cuộc họp của lãnh đạo 28 nước EU. Thông báo thu phí trên đã gây nên một làn sóng phản đối từ giới truyền thông Bỉ cũng như châu Âu, dẫn đến làn sóng phản đối trên các mạng xã hội.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.