Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thăm gia đình chiến sĩ hải quân khó khăn

(SGGPO).- Sáng nay 8-1, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến nhà thăm hỏi, động viên bà Trần Thị Anh - mẹ chiến sĩ hải quân Nguyễn Trần Thiên Ân đang làm nhiệm vụ tại Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân, hiện có hoàn cảnh sống rất khó khăn.

 Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thăm hỏi, tặng quà bà Trần Thị Anh - mẹ chiến sĩ hải quân đang công tác tại Trường Sa. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bà Anh sinh được 3 người con (chiến sĩ Ân và 2 người anh trai sinh đôi), trong cặp sinh đôi có một người bị bệnh bại não từ nhỏ luôn cần người thường trực trông coi, người anh còn lại thì đi phụ quán cà phê, cha của Ân đang làm thuê tại Long An và 1 tháng mới về nhà 1 lần. Hiện cả gia đình chiến sĩ Ân đang ở nhà thuê tại đường Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8 nhưng không đủ tiền để trả tiền thuê nhà hàng tháng, hiện chủ nhà đã phải cho ở nhờ thời gian qua.

Trước đó, phường 7, quận 8 đã cho bà Anh vay 10 triệu đồng làm kinh tế gia đình nhưng không thành công. Phường cũng đã cấp BHYT miễn phí cho em trai Ân chữa bệnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng ân cần thăm hỏi, trò chuyện và động viên bà Anh cố gắng phấn đấu vượt khó, thoát nghèo bằng mọi biện pháp đồng thời căn dặn chính quyền phường 7 cũng như quận 8 tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho gia đình bà Anh, tiếp tục xem xét khả năng vay vốn buôn bán nhỏ, dạy nghề cho anh trai chiến sĩ Ân...

Trao phần quà trị giá 1 triệu đồng và số tiền 5 triệu đồng cho bà Anh, đồng chí Đinh La Thăng chúc gia đình bà luôn vững vàng vượt khó và luôn là điểm tựa, là hậu phương vững chắc để chiến sĩ Ân phấn đấu cùng các đồng đội của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bài ca trên đồng muối

Ông Huỳnh nghĩ ra ý tưởng sáng tác tuồng, cải lương để mọi người cùng nhau hát mỗi khi mãn mùa muối, coi như món quà chia tay những người rời ấp.

Xây dựng Đảng

Hội thảo Lý luận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba

Sáng 23-5, Hội thảo lý luận lần thứ ba giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba với chủ đề “Định hướng phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ công tác chính trị, tư tưởng trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội VII Đảng Cộng sản Cuba”, đã khai mạc tại Hà Nội.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính