Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình có công dịp 30-4

SGGPO
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM thăm và tặng quà các gia đình có công trong giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sáng 29-4, nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các ban đảng của Thành ủy đã đến thăm các gia đình đảng viên lão thành, người có công; thăm hoạt động của quận 5 tổ chức cho bà con vui chơi cũng như thăm, động viên 1 khu phố thực hiện tốt cuộc vận động người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch.

Đến thăm đồng chí Hà Tăng, nguyên Thành ủy viên, nguyên Trưởng Ban Công tác người Hoa TPHCM (phường 5, quận 5), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ôn lại truyền thống trong cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình có công dịp 30-4 ảnh 1  Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi đồng chí Hà Tăng. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với đồng chí Hà Tăng cùng những người đã trực tiếp tạo nên những chiến công hiển hách, góp phần tạo giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng nhận xét đồng chí Hà Tăng đã cùng với lực lượng tại chỗ của TPHCM, nhất là cộng đồng người Hoa tạo nên lực lượng nòng cốt “đánh” từ bên trong ra. Việc này góp phần quan trọng khiến địch tan rã tại chỗ, tạo ra thành công của cách mạng nhưng ít đổ máu nhất.

Thay mặt đoàn, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lời thăm hỏi sức khỏe và mong muốn đồng chí Hà Tăng tiếp tục là tấm gương cho con cháu noi theo.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình có công dịp 30-4 ảnh 2 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi đồng chí Nguyễn Dương Kế. Ảnh: VIỆT DŨNG
Cũng trong ngày 29-4, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm đồng chí Nguyễn Dương Kế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban liên lạc Cựu tù chính trị và tù binh quận 5, Bí thư Chi bộ Khu phố 4B (phường 11, quận 5).

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đồng chí Nguyễn Dương Kế; đồng thời mong muốn đồng chí Nguyễn Dương Kế tiếp tục có nhiều đóng góp cho địa phương, cho TPHCM ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình có công dịp 30-4 ảnh 3 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi Mẹ VNAH Huỳnh Thị Cúc. Ảnh: VIỆT DŨNG
Cùng ngày 29-4, đồng chí Nguyễn Thiện nhân cùng đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Cúc (Bí danh Hoàng Ngọc Mai), tại phường Tân Hưng, quận 7. Mẹ Cúc hiện đã 99 tuổi (là mẹ của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM), có 2 con đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ (gồm Liệt sĩ Lê Hoàng Sơn (sinh năm 1947, nguyên cán bộ Ban Tuyên huấn Đặc khu Sài Gòn - Gia Định, hy sinh năm 1969; Liệt sĩ Lê Hoàng Ngọc (sinh năm 1952, cán bộ Liên quận 5 Đặc khu Sài Gòn Gia Định, hy sinh năm 1972).
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Huỳnh Thị Cúc và mong muốn Mẹ mau bình phục, sống vui, sống khỏe và trường thọ cùng con cháu.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình có công dịp 30-4 ảnh 4  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tìm hiểu cuộc sống của người dân trong chung cư cũ được cải tạo trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Ảnh: VIỆT DŨNG
Cũng nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đến tham quan thực tế, thăm hỏi đời sống người dân tại chung cư Đồng Khánh (56 Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5) - đã trên 100 năm tuổi, vừa được địa phương cải tạo, sửa chữa.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình có công dịp 30-4 ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người dân sống ở chung cư tại quận 5. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đến thăm người dân ở chung cư Tản Đà (phường 10, quận 5). Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ ấn tượng trước sự khang trang, sạch đẹp tại chung cư cũng như việc cư dân tại chung cư này thực hiện việc phân loại rác tại nguồn. Ở mỗi hộ dân tại chung cư này đều bố trí 2 thùng rác riêng biệt để chứa các loại rác vô cơ, hữu cơ…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao người dân tại đây đã thực hiện tốt công tác phân loại rác tại nguồn, giữ gìn vệ sinh trong khu dân cư sạch sẽ, an ninh; góp phần cùng TPHCM thực hiện tốt cuộc vận đông “Người dân TPHCM không xả rác ra đường, xuống kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình có công dịp 30-4 ảnh 6 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo quận 5 về công tác cải tạo chung cư cũ. Ảnh: VIỆT DŨNG
Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng nhân dân quận 5 tham gia hoạt động biểu diễn Lân - Sư - Rồng tại Quảng trường The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) với chủ đề Bài ca Thống nhất.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tặng quà và động viên các thành viên trong đội Tinh Anh Đường (đạt giải Nhất biểu diễn Lân - Sư - Rồng) và đội Liên Hữu Đường (đạt giải Nhất biểu diễn Lân) trong hội thi Lân - Sư - Rồng quận 5 vừa được tổ chức.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tìm cách phát triển TPHCM nhanh, bền vững

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, chuyến công tác này là một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thu hút đầu tư, học hỏi kinh nghiệm của nước bạn về quản trị hạ tầng đô thị, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Cùng đó là việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo; chia sẻ thông tin, cơ hội với các nhà đầu tư cùng tham gia vào những nhiệm vụ hệ trọng đã nêu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.