Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp lãnh đạo Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui

SGGP

Sáng 27-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp ông Hirofumi Otsuka, Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực châu Á của Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC).

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Hirofumi Otsuka     Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Hirofumi Otsuka Ảnh: VIỆT DŨNG

Chia sẻ về sự phát triển, thách thức và nhu cầu đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay của TP, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, kinh tế TP đã đóng góp gần 1/4 GDP và khoảng 27% tổng thu ngân sách cả nước.
Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, nhu cầu đầu tư phát triển giao thông, trong đó có hệ thống metro và đường vành đai TP là rất lớn, do đó cơ hội hợp tác với ngân hàng có nhiều triển vọng. TP đang chuẩn bị triển khai xây dựng đường vành đai số 3 dài gần 100km. Ngoài ra, còn có đề án xây dựng TP phía Đông của TPHCM, kết nối 3 quận 2, 9, Thủ Đức, thành trung tâm kinh tế mới và khu đô thị sáng tạo. Đánh giá cao sự hỗ trợ của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho nhiều dự án của Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn sau 25 năm có mặt ở Việt Nam và trở thành cổ đông lớn của Eximbank, ngân hàng sẽ tiếp tục gắn bó với sự phát triển của Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Ông Hirofumi Otsuka khẳng định việc gắn kết và mong muốn đầu tư vào Việt Nam để tăng cường quan hệ 2 nước và cho biết thời gian qua Ngân hàng Sumitomo Mitsui đã dành 16 tỷ USD để đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.