Biến đổi khí hậu đe dọa đến bia

SGGP
Các nhà khí hậu học từ Mỹ, Anh và Trung Quốc đã cảnh báo hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ khiến cho diện tích trồng lúa mạch sụt giảm mạnh, dẫn đến việc giảm số lượng bia được sản xuất. 

Biến đổi khí hậu đe dọa đến bia

Theo các nhà khoa học, những người yêu thích loại nước giải khát này vẫn còn có thể uống trong khoảng 65-80 năm nữa. Sau đó, nếu khí hậu của hành tinh tiếp tục diễn biến xấu, không thể đảo ngược, nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.

Chịu thiệt hại nặng nề nhất sẽ là các quốc gia sản xuất bia hàng đầu hiện nay như Bỉ, Czech, Ireland và Đức. Theo dự báo, người Đức sẽ sản xuất bia ít hơn 40% so với hiện tại. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giá bia sẽ tăng đáng kể, ít nhất là tăng gấp đôi.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây