Biên phòng TPHCM không để bị động trong mọi tình huống

SGGP
Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2018 do Bộ Chỉ huy BĐBP TP tổ chức.
“Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM (BĐBP TP) cần tích cực chủ động làm tốt công tác nắm, dự báo, đánh giá tình hình, tham mưu cho Bộ Tư lệnh Biên phòng, lãnh đạo TPHCM, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác biên phòng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ biên giới biển, cửa khẩu cảng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống”, đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, tại hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2018 do Bộ Chỉ huy BĐBP TP tổ chức chiều 16-7.
Biên phòng TPHCM không để bị động trong mọi tình huống ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thành Phong trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân của BĐBP TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ BĐBP TPHCM và đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; phối hợp cùng cơ quan chức năng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.
Bên cạnh đó, BĐBP TPHCM cần hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng trong bảo vệ vùng biển, khu vực tiếp giáp, cửa khẩu cảng; thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm; đẩy mạnh cải cách hành chính công tác biên phòng, cửa khẩu, đảm bảo quản lý chặt về an ninh, thông thoáng về thủ tục hành chính; tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động công tác xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo địa bàn biên phòng, nơi đơn vị đóng quân...
Đồng chí Nguyễn Thành Phong nêu yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP TP trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, có các biện pháp, giải pháp khắc phục ngay những tồn tại. Đó là nắm và dự báo một số tình huống chưa tốt, có mặt còn thụ động và còn lúng túng trong công tác tham mưu xử lý; việc quán triệt cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của cấp trên và cấp mình vào thực hiện nhiệm vụ của một số cơ quan, đơn vị chưa cụ thể, chưa kịp thời; hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, khai thác khoáng sản (cát trái phép) có chiều hướng gia tăng nhưng phát hiện xử lý còn thấp; công tác nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật đã có chuyển biến nhưng chưa vững chắc. Tình trạng đơn thư tố cáo, mạo danh, nặc danh đã được khắc phục nhưng chưa triệt để.
Theo báo cáo của BĐBP TPHCM, 6 tháng đầu năm, BĐBP TPHCM đã phối hợp cùng UBMTTQVN TP, các cơ quan chức năng... triển khai khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc tới hơn 2.000 lượt người dân; tặng quà, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo; tặng 5 nhà tình thương; 4 nhà tình nghĩa, 6 mái ấm chiến sĩ, 2 công trình dân sinh với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng.
Về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong 6 tháng đầu năm, BĐBP TP đã xử lý 86 vụ; bắt 2 vụ tàng trữ mua bán chất ma túy; bắt 6 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép; các vi phạm pháp luật khác, xử lý 78 vụ. Kết quả: điều tra xử lý, xử phạt hành chính 60 vụ với 95 đương sự; kiểm soát xuất nhập cảnh 5 tàu quân sự, 163 lượt tàu khách, hơn 5.000 lượt tàu hàng với hàng chục ngàn thuyền viên, 30.000 lượt hành khách và gần 4 triệu tấn hàng hóa.
Dịp này, UBND TPHCM cũng đã trao tặng bằng khen 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng chống khai thác cát. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phụ nữ tự tin hội nhập


Vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trên tất cả lĩnh vực. Dù ở vị trí, vai trò nào thì phụ nữ cũng luôn tự tin vươn lên phát triển kinh tế, làm chủ cuộc sống. 

Xây dựng Đảng

Nhìn thẳng thực trạng công nhân, sinh viên ngại vào Đảng - Bài 3: Đổi mới từ đâu?

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung cho rằng, điều quan trọng nhất với nguồn dự bị kết nạp Đảng là quan điểm, nhận thức về chính trị hiện nay, chứ không phải là lịch sử chính trị. Làm được như vậy, quần chúng sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn khi vào Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch đi vào chiều sâu, hiệu quả

Chiều 20-10 (giờ địa phương, tức đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Đan Mạch.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Hiệu quả từ trung tâm phục vụ hành chính công


Thời gian qua, Long An là một trong những địa phương đột phá mô hình trung tâm phục vụ hành chính công nhằm tập trung đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân…  nhanh chóng khi giải quyết các thủ tục hành chính.