Biên phòng TPHCM không để bị động trong mọi tình huống

SGGP
Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2018 do Bộ Chỉ huy BĐBP TP tổ chức.
“Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM (BĐBP TP) cần tích cực chủ động làm tốt công tác nắm, dự báo, đánh giá tình hình, tham mưu cho Bộ Tư lệnh Biên phòng, lãnh đạo TPHCM, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác biên phòng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ biên giới biển, cửa khẩu cảng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống”, đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, tại hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2018 do Bộ Chỉ huy BĐBP TP tổ chức chiều 16-7.
Biên phòng TPHCM không để bị động trong mọi tình huống ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thành Phong trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân của BĐBP TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ BĐBP TPHCM và đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; phối hợp cùng cơ quan chức năng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.
Bên cạnh đó, BĐBP TPHCM cần hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng trong bảo vệ vùng biển, khu vực tiếp giáp, cửa khẩu cảng; thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm; đẩy mạnh cải cách hành chính công tác biên phòng, cửa khẩu, đảm bảo quản lý chặt về an ninh, thông thoáng về thủ tục hành chính; tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động công tác xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo địa bàn biên phòng, nơi đơn vị đóng quân...
Đồng chí Nguyễn Thành Phong nêu yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP TP trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, có các biện pháp, giải pháp khắc phục ngay những tồn tại. Đó là nắm và dự báo một số tình huống chưa tốt, có mặt còn thụ động và còn lúng túng trong công tác tham mưu xử lý; việc quán triệt cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của cấp trên và cấp mình vào thực hiện nhiệm vụ của một số cơ quan, đơn vị chưa cụ thể, chưa kịp thời; hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, khai thác khoáng sản (cát trái phép) có chiều hướng gia tăng nhưng phát hiện xử lý còn thấp; công tác nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật đã có chuyển biến nhưng chưa vững chắc. Tình trạng đơn thư tố cáo, mạo danh, nặc danh đã được khắc phục nhưng chưa triệt để.
Theo báo cáo của BĐBP TPHCM, 6 tháng đầu năm, BĐBP TPHCM đã phối hợp cùng UBMTTQVN TP, các cơ quan chức năng... triển khai khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc tới hơn 2.000 lượt người dân; tặng quà, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo; tặng 5 nhà tình thương; 4 nhà tình nghĩa, 6 mái ấm chiến sĩ, 2 công trình dân sinh với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng.
Về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong 6 tháng đầu năm, BĐBP TP đã xử lý 86 vụ; bắt 2 vụ tàng trữ mua bán chất ma túy; bắt 6 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép; các vi phạm pháp luật khác, xử lý 78 vụ. Kết quả: điều tra xử lý, xử phạt hành chính 60 vụ với 95 đương sự; kiểm soát xuất nhập cảnh 5 tàu quân sự, 163 lượt tàu khách, hơn 5.000 lượt tàu hàng với hàng chục ngàn thuyền viên, 30.000 lượt hành khách và gần 4 triệu tấn hàng hóa.
Dịp này, UBND TPHCM cũng đã trao tặng bằng khen 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng chống khai thác cát. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tìm cách phát triển TPHCM nhanh, bền vững

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, chuyến công tác này là một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thu hút đầu tư, học hỏi kinh nghiệm của nước bạn về quản trị hạ tầng đô thị, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Cùng đó là việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo; chia sẻ thông tin, cơ hội với các nhà đầu tư cùng tham gia vào những nhiệm vụ hệ trọng đã nêu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

TPHCM tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo tại Đức

Chiều 22-5 (theo giờ Đức), đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã có mặt tại Đức, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan và Đức. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.