Biến rác thành tiền

SGGP
Sự phổ biến của điện thoại thông minh tại Trung Quốc đã tạo ra tiềm năng lớn cho dịch vụ phân loại rác qua mạng. 

Trạm gom rác đã phân loại ở Thượng Hải

Trạm gom rác đã phân loại ở Thượng Hải

Theo Chính phủ Trung Quốc, đến cuối năm 2020, hệ thống phân loại rác sẽ được xây dựng tại 46 thành phố lớn. Sự phổ biến của điện thoại thông minh tại Trung Quốc đã tạo ra tiềm năng lớn cho dịch vụ phân loại rác qua mạng.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang kinh doanh dịch vụ này. Các quy định phân loại rác nghiêm ngặt hơn cũng đã mang lại nhiều cơ hội việc làm, giúp người dân biến rác thành tiền.

Mỗi ngày, các gia đình tại Bắc Kinh thải ra gần 26.000 tấn rác, tương đương 1,1kg rác/người và con số này đang có xu hướng tăng lên.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây