Biến vỉa hè thành nơi kinh doanh

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, hiện thành phố có hơn 1,5 triệu m² vỉa hè, tuy nhiên, phần lớn diện tích này đã bị lấn chiếm làm nơi buôn bán hoặc giữ xe.

 Vỉa hè trên đường Thành Thái nối dài bị chiếm dụng để kinh doanh quán nhậu

Vỉa hè trên đường CMT8 gần công viên Lê Thị Riêng, một bên đã bị chiếm trọn để bán phụ kiện điện thoại. Dưới lòng đường, hàng loạt xe đẩy bán thức ăn xếp nối dài làm cho việc lưu thông qua đoạn đường này rất khó khăn.

Vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng có diện tích rộng, sạch đẹp. Tuy nhiên, phần lớn diện tích vỉa hè trên con đường này cũng bị chiếm dụng để bày bàn ghế kinh doanh ăn uống.

 Quán nhậu trên đường Phổ Quang chiếm vỉa hè làm nơi giữ xe

 

Buôn bán trái cây trên đường Phạm Văn Hai

Quang Khoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Tình thương yêu đọng lại trong ánh mắt yêu thương của người mẹ dành cho con

Con thi, bố mẹ cũng thi…

Lo lắng, bồn chồn, đứng ngồi không yên… là những điều dễ nhận thấy ở các bậc phụ huynh khi đưa đón con em đến các điểm thi THPT quốc gia 2017 trong ngày thi môn Văn sáng nay 22-6.

Video

Giao lưu trực tuyến

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn.