Các doanh nghiệp dệt may ngày càng hướng đến việc phát triển các sản phẩm thân thiện môi trường

Hướng đến các sản phẩm thân thiện môi trường

Trong khuôn khổ chương trình VIP, FIC đang hỗ trợ các DN dệt may cung ứng sản phẩm cho hai Tập đoàn bán lẻ VF và Target cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm chi phí sản xuất.

Hướng đến mục tiêu tái chế, tái sử dụng rác

Để rác thực sự trở thành tài nguyên, theo Trưởng ban Đô thị HĐND TPHCM, TP phải đặt ra được mục tiêu rõ ràng để từ đó có kế hoạch từng bước thực thi cho tới khi đạt được mục đích.

Rác là tài nguyên

Hiện tại, với 13.000 tấn rác thải phát sinh/ngày thì ô nhiễm môi trường và xử lý rác thải vẫn là một gánh nặng và lực cản trong quá trình phát triển của thành phố.

Điều tiết, xả tràn hồ Dầu Tiếng

UBND TPHCM vừa yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa điều tiết, vận hành xả tràn giảm bớt lượng nước dư thừa để đưa mực nước hồ về bằng hoặc thấp hơn “tung độ đường phòng phá hoại”...

Quận Bình Tân thiết kế hầm ga ngăn mùi

UBND quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, đang thiết kế lại hầm ga trên địa bàn quận để ngăn mùi hôi thối, thay thế lưới chắn rác nhằm thoát nước nhanh. Trước mắt, quận sẽ làm lại 2.000 hầm ga trên 101 tuyến đường với tổng kinh phí khoảng 17 tỷ đồng.
Sạt lở tại khu vực cầu Rạch Đĩa quận 2

Xử lý ngay các vị trí sạt lở nguy hiểm

UBND TPHCM vừa giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND các quận huyện phân loại mức độ sạt lở; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình bảo vệ bờ sông, kênh, rạch, bờ biển;...
Một dự án được ngân hàng cho vay theo chương trình nông nghiệp sạch. Ảnh: Hà Phương

Cho vay phải có đánh giá tác động môi trường dự án

Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng (TCTD) đối với khách hàng, từ ngày 15-3-2017, các hoạt động cho vay của ngân hàng đối với khách hàng không chỉ đảm bảo các quy định về quan hệ tín dụng mà còn phải đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường.
Mảng xanh của công trình nhà ở giúp giảm khí thải nhà kính, tạo không khí trong lành cho cư dân. Ảnh: HUY ANH

Công trình ở thiếu… xanh

Với chỉ khoảng 40 công trình được cấp giấy chứng nhận công trình xanh, trong đó phần lớn thuộc lĩnh vực công nghiệp, các chuyên gia nước ngoài cho rằng, công trình xanh tại Việt Nam hiện vẫn đang trong giai đoạn sơ khai.
Công trình thi công cống ngăn triều chống ngập có tính yếu tố biến đổi khí hậu tại TPHCM  Ảnh: CAO THĂNG

Thế giới nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động mạnh, trực tiếp vào nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những đối tượng dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người già, phụ nữ và trẻ em… 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà: Quy hoạch và đầu tư hạ tầng theo vùng để giảm t

Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu (BĐKH). Hiện nay, những nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra cho Việt Nam không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ, mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia trên thế giới. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thuế khoán - khoảng trống trốn thuế

Số hộ thuế khoán chiếm lượng lớn nhưng hàng năm chỉ đóng góp được 2% ngân sách. Câu chuyện cán bộ thuế bắt tay với hộ kinh doanh để giảm thuế đã được lãnh đạo nhắc nhiều lần trong cuộc họp.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh báo cháy nổ ở chung cư cũ

Gần 1 tuần trôi qua, vụ cháy chung cư Grenfell Tower ở phía Tây thủ đô London (Anh) vẫn còn gây chấn động với người dân nhiều nước.