Xây dựng cơ chế liên kết vùng

Thực trạng về liên kết vùng trong ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu của vùng Đông Nam bộ, các chuyên gia và nhà quản lý cũng nêu ra những bất cập như sự thiếu liên kết của các địa phương, sự cạnh tranh “mạnh ai nấy làm” dẫn đến phân tán nguồn vốn đầu tư.
Với địa hình tiếp giáp biển, huyện Cần Giờ có nhiều tiềm năng về năng lượng tái tạo                                      Ảnh: Khánh Lê

Tiềm năng năng lượng sạch Cần Giờ

Theo số liệu của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, lượng bức xạ dồi dào, trung bình khoảng 1.581kWh/m²/năm, cao nhất là 6,3kWh/m²/ngày vào tháng 2 và thấp nhất là 3,3kWh/m²/ngày vào tháng 7. Số giờ nắng trung bình trong tháng dao động từ 100 - 300 giờ. Đây là điều kiện vô cùng lý tưởng để phát triển quang điện. 
Giao dịch vay vốn tại một ngân hàng thương mại để đầu tư dự án xanh

Phát triển tín dụng xanh

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ảnh hưởng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách và kế hoạch hành động nhằm lồng ghép, thực hiện các mục tiêu chiến lược về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
Khuyến khích xe buýt sử dụng năng lượng sạch

Khuyến khích xe buýt sử dụng năng lượng sạch

Ô nhiễm từ khí thải của các phương tiện giao thông đang là một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở các đô thị hiện nay. Do vậy, cần có những giải pháp cấp bách nhằm hạn chế tình trạng này.
Xử lý tro, xỉ thành vật liệu xây dựng có ích

Xử lý tro, xỉ thành vật liệu xây dựng có ích

Tro, xỉ phát sinh từ hoạt động của các nhà máy nhiệt điện than đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của những người dân sinh sống gần các nhà máy này. Thế nhưng, nếu biết tận dụng, xử lý hợp lý tro, xỉ có thể trở thành vật liệu xây dựng tốt…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành da giày

Dù có mức tăng trưởng hàng năm khá cao, nhưng do hạn chế về nguồn vốn, kỹ năng tiếp cận thị trường… nên ngành da giày đang phải đối mặt với sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng gần 41%

Cục Ðầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Ðầu tư (KH-ÐT) vừa cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần khoảng 11 tỷ USD, tăng gần 41% so với cùng kỳ năm 2016.

Phòng cháy chữa cháy

Cháy lớn tăng cao ở TPHCM

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 2.889 tai nạn, sự cố liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ. Trong đó, cháy xảy ra 2.536 vụ, làm 29 người chết, 69 người bị thương.