Thiết bị xử lý rác tại trạm ép rác kín

Tiện ích từ trạm ép rác kín

Với ưu điểm thu gom rác tập trung, giảm thiểu các điểm thu gom rác hở nằm gần khu dân cư, trường học, chợ… gây ô nhiễm môi trường; thu gom, vận chuyển rác nhanh chóng, hiệu quả; vận hành đơn giản, an toàn, chi phí thấp; tạo nét văn minh đô thị, sạch, đẹp… hiện trạm ép rác kín được đánh giá rất phù hợp với điều kiện tại TPHCM. 

Báo động chất lượng môi trường tại các đô thị lớn

Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 do Bộ Tài nguyên - Môi trường công bố mới đây cho thấy, cùng với những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu và hiện trạng thực tế ô nhiễm môi trường đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, thiệt hại về kinh tế cũng như các vấn đề của xã hội. Đối với khu vực đô thị lớn, tác động chủ yếu là do ô nhiễm không khí, nước và chất thải rắn.

Hộ chăn nuôi xây công trình xử lý chất thải được vay vốn lãi suất 0%

Theo quy định về hỗ trợ xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi giai đoạn 2017-2020 vừa UBND TPHCM ban hành, từ ngày 10-8-2017, các hộ dân chăn nuôi xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo công trình khí sinh học và đệm lót sinh học phục vụ xử lý chất thải trong chăn nuôi tại các quận 9, 12, Thủ Đức và các huyện trên địa bàn TP sẽ được TP cho vay hỗ trợ lãi suất 0%.

Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM

UBND TPHCM vừa chấp thuận đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thi công các đoạn đê, kè, cống kiểm soát triều thuộc dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1”.
Vận hành máy phát dòng điện xanh từ khí chất thải công nghiệp xây dựng TPHCM xanh,  thích ứng biến đổi khí hậu      Ảnh: CAO THĂNG

Biến đổi khí hậu và “an nguy” vùng TPHCM

Ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng rất quan trọng đối với định hướng phát triển không gian, sử dụng đất, hệ số hạ tầng kỹ thuật và cấu trúc phát triển các đô thị. 
Lắp đặt cống thoát nước chống ngập tại quận 11

Xử lý nghiêm việc lấn chiếm hệ thống thoát nước

Nhằm hạn chế tình trạng ngập nước trong mùa mưa năm 2017, UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện xử lý dứt điểm và di dời các trường hợp xây dựng lấn chiếm hệ thống thoát nước trên địa bàn.
Hạn chế sử dụng gạch đất sét nung truyền thống trong xây dựng nhằm giảm thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường. Ảnh: Phương Hà

Khuyến khích phát triển vật liệu xây không nung

Trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu, việc tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung (VLXDKN) không những góp phần bảo vệ tài nguyên đất, mà còn có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí CO2. 
Khóa học về kỹ năng bảo vệ môi trường của AIT Việt Nam thu hút sự tham gia của nhiều học sinh. Ảnh: AIT Việt Nam cung cấp

Gieo mầm bảo vệ môi trường

Lối sống hài hòa với thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường cần được hun đúc, phát triển như những kiến thức cơ bản về khoa học - xã hội để tạo nên những thói quen, phản xạ tự nhiên trong ứng xử, sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, vấn đề giáo dục về môi trường cho trẻ em ngày càng được xem trọng và trở thành mục tiêu cụ thể trong các kế hoạch, chiến lược phát triển của các ngành, tổ chức.
Triển khai JCM - Lợi cả đôi đường

Triển khai JCM - Lợi cả đôi đường

Trong khối tòa nhà, bệnh viện được nhiều nhà khoa học đánh giá là đối tượng có tiềm năng tiết kiệm năng lượng (TKNL) nhiều nhất.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Phát triển “hệ sinh thái khởi nghiệp”

UBND TPHCM vừa phát động phong trào thi đua “Thanh niên thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” giai đoạn 2017-2020, với mục tiêu hỗ trợ cho khoảng 20.000 sinh viên, thanh niên khởi nghiệp. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phòng cháy chữa cháy

Xây dựng phường điểm, khu phố điểm về PCCC

Nhờ làm tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC, trong những năm qua, số vụ cháy, nổ trên địa bàn quận 2 đã được kéo giảm, nhận thức của người dân về công tác PCCC đã có những chuyển biến tích cực.