Biểu dương ấp Nhị Tân luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, gắn bó các tầng lớp nhân dân

SGGPO

Tối 9-11, Ban công tác Mặt trận ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018. 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn, xã Tân Thới Nhì và hơn 200 cán bộ, nhân dân ấp Nhị Tân.

Biểu dương ấp Nhị Tân luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, gắn bó các tầng lớp nhân dân ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lễ ký kết thi đua tại ngày hội Đại đoàn kết ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì
 Theo báo cáo của Ban công tác Mặt trận ấp Nhị Tân, trong năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được kết quả toàn diện trên các mặt. Trong đó, nổi bật là công tác xóa đói giảm nghèo, với số hộ nghèo trong ấp từ 15 giảm xuống còn 2; ấp có 2 tổ “Tự quản giảm nghèo” với nhiều mô hình tạo việc làm, giúp nhau làm kinh tế, qua đó tạo điều cho nhiều hộ thoát nghèo, nhiều gương điển hình chăn nuôi, trồng trọt giỏi; an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, ấp không có các tụ điểm phức tạp, tệ nạn xã hội…
Biểu dương ấp Nhị Tân luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, gắn bó các tầng lớp nhân dân ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho hộ nghèo trong ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
 Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những nỗ lực của cấp ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể, MTTQ, cán bộ và nhân dân trong ấp luôn phát huy dân chủ, phát huy sức mạnh đoàn kết, gắn bó của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các mục tiêu phát triển, các phong trào thi đua yêu nước đi vào chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

“Một năm mà giảm từ 15 xuống còn 2 hộ nghèo, 2/3 hộ dân đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp là thành tích đáng biểu dương. Ngoài ra, mỗi tuần toàn ấp dành ra 10 phút vào ngày nghỉ để làm vệ sinh nhà cửa, xóm ấp được cho là nét mới, thiết thực hưởng ứng phong trào “không xả rác”, bảo vệ môi trường của thành phố. Điều này nói lên sự đồng thuận, đoàn kết, sáng tạo và sức mạnh của nhân dân”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói.

Góp ý với chương trình hành động năm 2019 của ấp Nhị Tân, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận ấp và các đoàn thể chính trị, xã hội cần có kế hoạch, nội dung cụ thể trong từng mục tiêu thực hiện với sự tham gia tích cực, đông đảo và hiệu quả hơn từ người dân. Trong đó, cần xây dựng các mô hình, phương thức hợp tác sản xuất nông nghiệp và ngành nghề để tạo việc làm cho người dân và tăng số hộ khá giả, phấn đấu trong năm 2019 ấp không còn hộ nghèo. Trong phong trào “không xả rác” phải có phân công, phân tuyến trong từng con hẻm, từng khu vực, từng hộ dân, phấn đấu toàn ấp “không có rác”…     

HOÀI NAM - Ảnh: VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM là nơi khởi phát nhiều mô hình hay, sáng tạo

TPHCM là nơi khởi phát nhiều mô hình hay, sáng tạo

Ngày 20-4, tại TPHCM, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy TPHCM về kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom ở Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.