Biểu dương ấp Nhị Tân luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, gắn bó các tầng lớp nhân dân

SGGPO

Tối 9-11, Ban công tác Mặt trận ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018. 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn, xã Tân Thới Nhì và hơn 200 cán bộ, nhân dân ấp Nhị Tân.

Biểu dương ấp Nhị Tân luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, gắn bó các tầng lớp nhân dân ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lễ ký kết thi đua tại ngày hội Đại đoàn kết ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì
 Theo báo cáo của Ban công tác Mặt trận ấp Nhị Tân, trong năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được kết quả toàn diện trên các mặt. Trong đó, nổi bật là công tác xóa đói giảm nghèo, với số hộ nghèo trong ấp từ 15 giảm xuống còn 2; ấp có 2 tổ “Tự quản giảm nghèo” với nhiều mô hình tạo việc làm, giúp nhau làm kinh tế, qua đó tạo điều cho nhiều hộ thoát nghèo, nhiều gương điển hình chăn nuôi, trồng trọt giỏi; an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, ấp không có các tụ điểm phức tạp, tệ nạn xã hội…
Biểu dương ấp Nhị Tân luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, gắn bó các tầng lớp nhân dân ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho hộ nghèo trong ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
 Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những nỗ lực của cấp ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể, MTTQ, cán bộ và nhân dân trong ấp luôn phát huy dân chủ, phát huy sức mạnh đoàn kết, gắn bó của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các mục tiêu phát triển, các phong trào thi đua yêu nước đi vào chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

“Một năm mà giảm từ 15 xuống còn 2 hộ nghèo, 2/3 hộ dân đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp là thành tích đáng biểu dương. Ngoài ra, mỗi tuần toàn ấp dành ra 10 phút vào ngày nghỉ để làm vệ sinh nhà cửa, xóm ấp được cho là nét mới, thiết thực hưởng ứng phong trào “không xả rác”, bảo vệ môi trường của thành phố. Điều này nói lên sự đồng thuận, đoàn kết, sáng tạo và sức mạnh của nhân dân”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói.

Góp ý với chương trình hành động năm 2019 của ấp Nhị Tân, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận ấp và các đoàn thể chính trị, xã hội cần có kế hoạch, nội dung cụ thể trong từng mục tiêu thực hiện với sự tham gia tích cực, đông đảo và hiệu quả hơn từ người dân. Trong đó, cần xây dựng các mô hình, phương thức hợp tác sản xuất nông nghiệp và ngành nghề để tạo việc làm cho người dân và tăng số hộ khá giả, phấn đấu trong năm 2019 ấp không còn hộ nghèo. Trong phong trào “không xả rác” phải có phân công, phân tuyến trong từng con hẻm, từng khu vực, từng hộ dân, phấn đấu toàn ấp “không có rác”…     

HOÀI NAM - Ảnh: VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính