Biểu tình “Áo vàng” tăng nhiệt tại Anh

SGGP
Vào cuối tuần qua, thủ đô London (Anh) đã diễn ra cuộc biểu tình lớn nhất của phong trào “Áo vàng” tương tự ở Pháp với hàng trăm người tham gia. 

Nhóm biểu tình đã tuần hành dọc trên nhiều tuyến phố trung tâm trước khi tập trung tại quảng trường Trafalgar nhằm phản đối các chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ và yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử.

Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Nội vụ Pháp, trong 2 ngày cuối tuần, đã có 84.000 người biểu tình tuần hành trên toàn nước Pháp theo lời kêu gọi của phong trào “Áo vàng”. Căng thẳng và đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát đã nổ ra ở trung tâm thành phố Paris, Bordeaux, Toulouse và Bourges. Số người hưởng ứng phong trào đã tăng lên nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Paris và tại khu vực miền Trung nước Pháp. Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 244 người trên toàn nước Pháp, trong đó có 156 người ở Paris.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp kỷ lục

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp kỷ lục

Ngày 15-7, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý 2-2019 đạt 6,2%, thấp hơn mức tăng trưởng 6,4% trong quý 1-2019 và là mức thấp nhất trong gần 30 năm. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây