Biểu tình ở Paris phản đối hành động tùy tiện của cảnh sát

Một cuộc biểu tình phản đối các hành động bạo lực của cảnh sát đã diễn ra ngày 19-3 (giờ địa phương, tức sáng 20-3 giờ VN) tại thủ đô Paris (Pháp) với sự tham gia của khoảng 7.500 người.

Đây là cuộc biểu tình thứ 2 sau hàng chục cuộc biểu tình lớn nhỏ kể từ ngày 2-2 nhằm phản đối các vụ bạo lực của cảnh sát bùng phát tại Pháp, khi thanh niên da màu Théo (22 tuổi), bị cảnh sát hành hung và xâm hại tại thành phố Aulnay-sous-Bois, ngoại ô Paris. Thanh niên này bị cảnh sát gây trọng thương trong quá trình kiểm tra giấy tờ khiến anh phải nhập viện. Sau khi xảy ra vụ việc, bốn cảnh sát đã bị đình chỉ công tác và bị khởi tố.

Hình ảnh người biểu tình tập trung tại thủ đô Paris, Pháp

Cuộc biểu tình lần này được tổ chức theo sáng kiến của một loạt tổ chức xã hội như Liên đoàn nhân quyền, Phong trào chống phân biệt chủng tộc và vì tình hữu nghị giữa các dân tộc cùng một loạt nghiệp đoàn.

Khẩu hiệu chính của người biểu tình là kêu gọi chấm dứt sự tùy tiện và hành vi bạo lực của cảnh sát. Để đề phòng, tất cả lối ra vào tàu điện ngầm trên quảng trường này phải đóng cửa, hoạt động của ga trung chuyển dưới mặt đất cũng tạm dừng. Nhiều người dùng vật nặng, bom xăng ném vào cảnh sát, cảnh sát buộc phải sử dụng hơi cay để trấn áp. Ít nhất 2 cảnh sát bị thương, một số cửa hàng, bến đỗ xe buýt bị hư hại.

        Hạnh Xuân  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây