Biểu tình ở Paris phản đối hành động tùy tiện của cảnh sát

Một cuộc biểu tình phản đối các hành động bạo lực của cảnh sát đã diễn ra ngày 19-3 (giờ địa phương, tức sáng 20-3 giờ VN) tại thủ đô Paris (Pháp) với sự tham gia của khoảng 7.500 người.

Đây là cuộc biểu tình thứ 2 sau hàng chục cuộc biểu tình lớn nhỏ kể từ ngày 2-2 nhằm phản đối các vụ bạo lực của cảnh sát bùng phát tại Pháp, khi thanh niên da màu Théo (22 tuổi), bị cảnh sát hành hung và xâm hại tại thành phố Aulnay-sous-Bois, ngoại ô Paris. Thanh niên này bị cảnh sát gây trọng thương trong quá trình kiểm tra giấy tờ khiến anh phải nhập viện. Sau khi xảy ra vụ việc, bốn cảnh sát đã bị đình chỉ công tác và bị khởi tố.

Hình ảnh người biểu tình tập trung tại thủ đô Paris, Pháp

Cuộc biểu tình lần này được tổ chức theo sáng kiến của một loạt tổ chức xã hội như Liên đoàn nhân quyền, Phong trào chống phân biệt chủng tộc và vì tình hữu nghị giữa các dân tộc cùng một loạt nghiệp đoàn.

Khẩu hiệu chính của người biểu tình là kêu gọi chấm dứt sự tùy tiện và hành vi bạo lực của cảnh sát. Để đề phòng, tất cả lối ra vào tàu điện ngầm trên quảng trường này phải đóng cửa, hoạt động của ga trung chuyển dưới mặt đất cũng tạm dừng. Nhiều người dùng vật nặng, bom xăng ném vào cảnh sát, cảnh sát buộc phải sử dụng hơi cay để trấn áp. Ít nhất 2 cảnh sát bị thương, một số cửa hàng, bến đỗ xe buýt bị hư hại.

        Hạnh Xuân  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Hồ sơ - tư liệu

Hứa hẹn công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D (hay còn gọi là in đắp lớp) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng 4.0. 

Chuyện đó đây

10,1 triệu lượt theo dõi Game of Thrones phần 7

Phần 7, phần mới nhất của loạt phim truyền hình Game of Thrones (tạm dịch Trò chơi vương quyền), mở màn với lượng người xem cao kỷ lục với 10,1 triệu lượt theo dõi.

 

Chính trường thế giới