Bình đẳng cho nam giới ở New York

SGGP
Một luật mới yêu cầu tất cả phòng vệ sinh tại các tòa nhà mới hoặc đang được cải tạo ở TP New York, Mỹ, phải có bảng chỉ dẫn và khu vực cho phép nam giới thay tã cho con trong nhà vệ sinh nam, thay vì chỉ dành cho phía nhà vệ sinh của nữ giới như lâu nay.

Bình đẳng cho nam giới ở New York

Luật được thông qua hồi tháng 4-2018 và áp dụng từ ngày 1-1-2019 tại nhiều nơi công cộng như nhà hàng, cửa hàng và rạp chiếu phim cũng như các công sở, kể cả công viên. Thượng nghị sĩ bang Brad Hoylman, tác giả luật này, tuyên bố: “Không chỉ có các bà mẹ thay tã cho con. Bố cũng cần phải làm một phần công việc khó khăn này”.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.