Bình đẳng cho nam giới ở New York

SGGP
Một luật mới yêu cầu tất cả phòng vệ sinh tại các tòa nhà mới hoặc đang được cải tạo ở TP New York, Mỹ, phải có bảng chỉ dẫn và khu vực cho phép nam giới thay tã cho con trong nhà vệ sinh nam, thay vì chỉ dành cho phía nhà vệ sinh của nữ giới như lâu nay.

Bình đẳng cho nam giới ở New York

Luật được thông qua hồi tháng 4-2018 và áp dụng từ ngày 1-1-2019 tại nhiều nơi công cộng như nhà hàng, cửa hàng và rạp chiếu phim cũng như các công sở, kể cả công viên. Thượng nghị sĩ bang Brad Hoylman, tác giả luật này, tuyên bố: “Không chỉ có các bà mẹ thay tã cho con. Bố cũng cần phải làm một phần công việc khó khăn này”.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.