Bình đẳng cho nam giới ở New York

SGGP
Một luật mới yêu cầu tất cả phòng vệ sinh tại các tòa nhà mới hoặc đang được cải tạo ở TP New York, Mỹ, phải có bảng chỉ dẫn và khu vực cho phép nam giới thay tã cho con trong nhà vệ sinh nam, thay vì chỉ dành cho phía nhà vệ sinh của nữ giới như lâu nay.

Bình đẳng cho nam giới ở New York

Luật được thông qua hồi tháng 4-2018 và áp dụng từ ngày 1-1-2019 tại nhiều nơi công cộng như nhà hàng, cửa hàng và rạp chiếu phim cũng như các công sở, kể cả công viên. Thượng nghị sĩ bang Brad Hoylman, tác giả luật này, tuyên bố: “Không chỉ có các bà mẹ thay tã cho con. Bố cũng cần phải làm một phần công việc khó khăn này”.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia bơm oxy để cứu cá

Australia bơm oxy để cứu cá

Bộ trưởng phụ trách nguồn nước bang New South Wales (Australia) Niall Blair, ngày 15-1 đã quyết định dùng 4 máy bơm được lắp đặt tại hạ nguồn sông Murray-Darling để bơm khí oxy xuống hệ thống sông lớn nhất của nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.