Bình Dương: Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng cao

SGGP
Ngày 4-3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, dịch sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu tăng cao.

Cụ thể, trong tháng 2-2019, toàn tỉnh phát hiện 572 ca mắc SXH, nâng tổng số ca bệnh đang điều trị là 1.418 người và có 168 ca bệnh TCM, với tổng số bệnh nhân đang điều trị là 651 ca. Các địa bàn ghi nhận nhiều ca mắc mới là thị xã Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, TP Thủ Dầu Một...

Tuy không có ca bệnh diễn biến nặng nhưng số bệnh nhân tăng khiến ngành chức năng phải liên tục kêu gọi người dân thực hiện các giải pháp phòng tránh như: vệ sinh cá nhân với xà phòng, ngủ mùng (kể cả ban ngày), diệt muỗi và lăng quăng, không tự điều trị bệnh tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ...XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.