Bình Dương: Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng cao

SGGP
Ngày 4-3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, dịch sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu tăng cao.

Cụ thể, trong tháng 2-2019, toàn tỉnh phát hiện 572 ca mắc SXH, nâng tổng số ca bệnh đang điều trị là 1.418 người và có 168 ca bệnh TCM, với tổng số bệnh nhân đang điều trị là 651 ca. Các địa bàn ghi nhận nhiều ca mắc mới là thị xã Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, TP Thủ Dầu Một...

Tuy không có ca bệnh diễn biến nặng nhưng số bệnh nhân tăng khiến ngành chức năng phải liên tục kêu gọi người dân thực hiện các giải pháp phòng tránh như: vệ sinh cá nhân với xà phòng, ngủ mùng (kể cả ban ngày), diệt muỗi và lăng quăng, không tự điều trị bệnh tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ...XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cậu bé 11 tuổi tử vong vì mèo cào!

Cậu bé 11 tuổi tử vong vì mèo cào!

Bệnh dại chủ yếu lây truyền qua các vết cắn, vết trầy xước từ nước bọt của động vật bị dại sang cơ thể người. Sau khi xâm nhập, nếu không kịp thời tiêm vaccine ngừa dại, virus dại sẽ nhân nhanh số lượng ngay tại điểm cắn, di chuyển dọc theo các dây thần kinh, tiến thẳng tới hệ thần kinh trung ương với tốc độ rất nhanh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cần tăng cường vi chất để cải thiện tầm vóc trẻ em

Nhằm hưởng ứng Ngày Tết thiếu nhi 1-6, Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” vừa được Bộ Y tế phát động tại Thanh Hóa.

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.