Bình Dương sẽ phát triển mô hình khu công nghiệp VSIP thứ 2

SGGPO
  Sáng  15-5, Tổng Công ty Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) đã ra mắt Công ty Liên doanh BW industrial với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, trở thành doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp và logistic.

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Theo đó, Liên doanh này sẽ phát triển các lĩnh vực bất động sản, cung cấp hệ thống nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo nhu cầu khách hàng và các giải pháp toàn diện từ chuỗi cung ứng đến các dịch vụ giá trị gia tăng trong cá ngành như cơ khí, điện tử, sản xuất ô tô, may mặc, giày da…

Liên doanh BW Industrial sẽ bao gồm 30% cổ phần từ Becamex (khoảng 2 triệu m2 đất) và 70% cổ phần từ tập đoàn Warbrg Pincus (hơn 2.200 triệu USD). Hình thức liên doanh này được xe là mô hình “VSIP thứ 2” tại Việt Nam khi cùng phát triển hạ tầng và bất động sản khu công nghiệp nhưng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm hơn nhiều so với thời điểm ban đầu xây dựng các khu công nghiệp VSIP. 

Được biết, Warbrg Pincus là một trong những quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản hơn 44 tỷ USD, hoạt động rất có hiệu quả tại Việt Nam khi đã đầu tư hơn 300 triệu USD vào tập đoàn Vincom Retail, Lodgis Hospitality… Trong khi Becamex là nhà phát triển các dự án khu công nghiệp, khu đô thị với quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 10 khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn thế giới.

         

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 10 điểm

Bất chấp thị trường thế giới giảm điểm và bắt đầu “tháng ngâu” (tháng 7 Âm lịch), thị trường chứng khoán trong nước ngày đầu tuần 13-8 đã có một phiên giao dịch rất tích cực với chỉ số bật tăng mạnh mẽ.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Tái cấu trúc nông nghiệp ĐBSC

Bên cạnh những tiềm năng và lợi thế, vùng ĐBSCL vẫn đang đối mặt với tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng ngày càng gay gắt, tình trạng nhiễm mặn trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển.

 

Đầu tư

Gần 70 hồ sơ đăng ký đầu tư điện gió

Theo báo cáo của tổ tư vấn, hội đồng xét chọn nhà đầu tư dự án điện gió tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã tiếp nhận 69 hồ sơ đăng ký thực hiện điện gió với 30 nhà đầu tư, trong đó có 16 hồ sơ liên doanh đầu tư, 24 hồ sơ đầu tư nước ngoài, 29 hồ sơ đầu tư trong nước; đồng thời, có 6 vị trí kêu gọi nhà đầu tư… 

Thông tin kinh tế