Bình Dương sẽ phát triển mô hình khu công nghiệp VSIP thứ 2

SGGPO
  Sáng  15-5, Tổng Công ty Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) đã ra mắt Công ty Liên doanh BW industrial với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, trở thành doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp và logistic.

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Theo đó, Liên doanh này sẽ phát triển các lĩnh vực bất động sản, cung cấp hệ thống nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo nhu cầu khách hàng và các giải pháp toàn diện từ chuỗi cung ứng đến các dịch vụ giá trị gia tăng trong cá ngành như cơ khí, điện tử, sản xuất ô tô, may mặc, giày da…

Liên doanh BW Industrial sẽ bao gồm 30% cổ phần từ Becamex (khoảng 2 triệu m2 đất) và 70% cổ phần từ tập đoàn Warbrg Pincus (hơn 2.200 triệu USD). Hình thức liên doanh này được xe là mô hình “VSIP thứ 2” tại Việt Nam khi cùng phát triển hạ tầng và bất động sản khu công nghiệp nhưng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm hơn nhiều so với thời điểm ban đầu xây dựng các khu công nghiệp VSIP. 

Được biết, Warbrg Pincus là một trong những quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản hơn 44 tỷ USD, hoạt động rất có hiệu quả tại Việt Nam khi đã đầu tư hơn 300 triệu USD vào tập đoàn Vincom Retail, Lodgis Hospitality… Trong khi Becamex là nhà phát triển các dự án khu công nghiệp, khu đô thị với quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 10 khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn thế giới.

         

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế