Bình Dương sẽ phát triển mô hình khu công nghiệp VSIP thứ 2

SGGPO
  Sáng  15-5, Tổng Công ty Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) đã ra mắt Công ty Liên doanh BW industrial với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, trở thành doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp và logistic.

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Đại diện tạp đoàn Warburg Pincus phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh

Theo đó, Liên doanh này sẽ phát triển các lĩnh vực bất động sản, cung cấp hệ thống nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo nhu cầu khách hàng và các giải pháp toàn diện từ chuỗi cung ứng đến các dịch vụ giá trị gia tăng trong cá ngành như cơ khí, điện tử, sản xuất ô tô, may mặc, giày da…

Liên doanh BW Industrial sẽ bao gồm 30% cổ phần từ Becamex (khoảng 2 triệu m2 đất) và 70% cổ phần từ tập đoàn Warbrg Pincus (hơn 2.200 triệu USD). Hình thức liên doanh này được xe là mô hình “VSIP thứ 2” tại Việt Nam khi cùng phát triển hạ tầng và bất động sản khu công nghiệp nhưng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm hơn nhiều so với thời điểm ban đầu xây dựng các khu công nghiệp VSIP. 

Được biết, Warbrg Pincus là một trong những quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản hơn 44 tỷ USD, hoạt động rất có hiệu quả tại Việt Nam khi đã đầu tư hơn 300 triệu USD vào tập đoàn Vincom Retail, Lodgis Hospitality… Trong khi Becamex là nhà phát triển các dự án khu công nghiệp, khu đô thị với quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 10 khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn thế giới.

         

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Viettel Global lên sàn UPCOM vào tháng 7

Một trong những nội dung quan trọng cũng được thống nhất trong đại hội cổ đông là đưa cổ phiếu của Viettel Global đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM, dự kiến vào tháng 7-2018. 

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ trên 300 đồng/lít

Từ 15 giờ hôm nay 22-6, giá bán các loại xăng dầu được điều chỉnh giảm. Theo đó, giá xăng E5 RON92 sẽ giảm 329 đồng/lít; xăng RON95-III: giảm 334 đồng/lít; dầu diesel 0.05S: giảm 234 đồng/lít; dầu hỏa: giảm 386 đồng/lít. Riêng dầu mazut 180CST 3.5S: giữ ổn định giá bán.

Địa ốc

Nông nghiệp

Kênh thủy lợi 300 tỷ đồng: Gây khó cho người dân

Hệ thống kênh thủy lợi Cần Đơn được xây dựng trên 300 tỷ đồng nhưng sau 10 năm thi công, hiện nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã bộc lộ nhiều bất cập, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Thông tin kinh tế