Bình Dương: Xét nghiệm ma túy tất cả tài xế

SGGP
Sở GTVT tỉnh Bình Dương vừa yêu cầu các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn phải thực hiện xét nghiệm ma túy bắt buộc đối với tất cả lái xe mà DN đang sử dụng.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải, hành khách phải liên hệ với cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe để xét nghiệm ma túy cho lái xe. Nếu phát hiện trường hợp tài xế nào dương tính với các chất ma túy thì cơ sở kinh doanh vận tải đó phải ngưng sử dụng hoặc bố trí công việc khác; đồng thời lưu trữ các kết quả khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và báo cáo kết quả về Sở GTVT tỉnh Bình Dương trước ngày 25-4 để có biện pháp xử lý.

Trước đó, kể từ đầu năm 2019 đến nay cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện ít nhất 2 tài xế dương tính với các chất ma túy, trong đó có trường hợp một lái xe đang vận chuyển hơn 30 hành khách từ TPHCM đi Bình Phước đã bị buộc dừng điều khiển phương tiện và di chuyển hành khách sang xe khác để tiếp tục hành trình.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bác sĩ Hoàng Công Lương được giảm 12 tháng tù

Sáng nay 19-6, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình) làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong, Thẩm phán Nguyễn Văn Vận, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án này.