Bình Phước: Dừng 5 dự án trên đất rừng sản xuất và đất trồng lúa

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước vừa có chỉ đạo dừng tất cả các dự án trên đất quy hoạch rừng sản xuất và đất trồng lúa. 

Theo đó, có 4 dự án gồm dự án trang trại chăn nuôi heo khoảng 30ha thuộc (huyện Bù Đăng); trang trại chăn nuôi heo 10ha của một doanh nghiệp (huyện Đồng Phú); dự án chăn nuôi gà với 3000m2 (huyện Đồng Phú); nhà máy chế biến mủ cao su công suất 20 tấn mủ nước nguyên liệu/ngày diện tích khoảng 1ha (huyện Bù Đăng).

Dù các khu đất này đều phù hợp khoảng cách để thực hiện dự án, nhưng diện tích đất thực hiện đều thuộc quy hoạch đất rừng sản xuất. Riêng khu đất 1.000m² để thực hiện dự án Cửa hàng kinh doanh xăng dầu (Lộc Ninh) là thuộc quy hoạch trồng lúa. 

Trong khi đó, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 của tỉnh chưa được phê duyệt, nên UBND tỉnh Bình Phước đã thống nhất dừng 5 dự án trên. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Không tăng giá vé xe dịp Tết Dương lịch

Sở GTVT TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và các bến xe không tăng giá cước, các đơn vị vận tải ủy thác cho bến xe bán vé, có trách nhiệm cung cấp đủ vé để bán cho hành khách, trường hợp đơn vị vận tải không đưa vé hoặc đưa không đủ vé, bến xe chủ động bán vé cho xe khách.

Quy hoạch

Tin buồn