Bình Phước tiếp nhận chuyển giao 4 gói kỹ thuật Chấn thương chỉnh hình

SGGPO
Ngày 30-1, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật Chấn thương chỉnh hình theo Đề án bệnh viện vệ tinh năm 2018 từ BV Chợ Rẫy, TPHCM.

Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Phước cùng nhóm chuyên gia BV Chợ Rẫy tham quan khoa ngoại chấn thương chỉnh hình tại BVĐK tỉnh Bình Phước

Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Phước cùng nhóm chuyên gia BV Chợ Rẫy tham quan khoa ngoại chấn thương chỉnh hình tại BVĐK tỉnh Bình Phước

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, Sở Y tế tỉnh Bình Phước, BVĐK tỉnh Bình Phước, BV các huyện, thị xã đóng trên địa bàn tỉnh cùng nhóm chuyên gia kỹ thuật BV Chợ Rẫy.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Phước, 2017 là năm thực hiện cam kết với Bộ Y tế và BV Chợ Rẫy thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 1. Dù còn khó khăn, nhưng Sở Y tế đã đề nghị UBND tỉnh đầu tư kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, phê duyệt Đề án xã hội hóa máy MRI 1.5T và máy CTscanner 32 lát cắt cho BVĐK tỉnh để tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao từ BV Chợ Rẫy. BV đã cử 9 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tiếp nhận chuyển giao 4 gói kỹ thuật chuyên ngành chấn thương chỉnh hình (kết hợp xương hiện đại, vi phẫu, nội soi khớp, thay khớp) tại BV Chợ Rẫy giai đoạn 1. Sau khi hoàn thành khóa học, các bác sĩ tại BVĐK tỉnh đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh, năm 2018 là giai đoạn 2 của Đề án Bệnh viện vệ tinh. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để các bác sĩ BVĐK tỉnh tiếp nhận kỹ thuật dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia đến từ BV Chợ Rẫy.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, BS Lê Anh Tuấn, Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Phước cho biết, BV đã ký hợp đồng xã hội hóa và đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục để tiếp nhận các loại máy móc và trang thiết bị hiện đại. BV cũng tiến hành sửa chữa, mua sắm thay thế các trang thiết bị đã cũ, hư hỏng để phục vụ công tác tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật năm 2018.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc