Bình Thuận yêu cầu các đơn vị thi công công trình để biển báo mang tính nhân văn

SGGPO
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn.

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn.

Chiều 4-5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư công trình, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị đang triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung mang tính nhân văn, gây thiện cảm với người dân và du khách.

Vì trong thời gian qua, các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình ở tỉnh Bình Thuận chưa quan tâm đến vấn đề này. 

Việc đặt các biển báo có nội dung như: “Công trình đang xây dựng (hoặc đang thi công) mong nhận được sự thông cảm của cộng đồng”; “Nhà nước đang thi công, xin lỗi đã làm phiền quý khách”; “Đang thi công xây dựng công trình (nhà, đường, khu du lịch...) xin lỗi đã làm phiền quý khách”... tuy là một hành động nhỏ, nhưng mang ý nghĩa nhân văn lớn đáng để nhân rộng nên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị các đơn vị liên quan khi thi công công trình tiếp giáp với các tuyến đường giao thông, các công trình trong đô thị và các công trình có mật độ đông dân cư  qua lại, ngoài việc treo bảng thông tin về công trình, dự án, cần triển khai thực hiện treo bảng báo công trình, với một số nội dung mang tính nhân văn nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Xây dựng thông báo đến các chủ đầu tư, các đơn vị đang  triển khai thi công công trình (tất cả các nguồn vốn trong và cả ngoài ngân sách nhà nước) biết để thực hiện chủ trương trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Các hộ dân canh tác ở đất vườn rau Tân Bình đang kê khai, nhận tiền hỗ trợ tại UBND phường 6, quận Tân Bình

Khu vườn rau Tân Bình - người dân trông chờ sự thay đổi khang trang

55/124 hộ dân canh tác trên đất vườn rau, được quy hoạch xây dựng công trình công cộng (phường 6, quận Tân Bình, TPHCM) đã kê khai, đăng ký nhận tiền hỗ trợ. Hiện 8 hộ dân đã ký nhận 50% tiền hỗ trợ với sự phấn khởi. Trong số này, có hộ trước đây rất tích cực đi khiếu nại, yêu cầu cấp chủ quyền.

Giao thông - Đô thị

Dự án giao thông BT ở Cà Mau tiếp tục “rề rà”

Sở GT-VT Cà Mau vừa cho biết, dự án đầu tư xây dựng đường phía bờ Nam Sông Đốc nối vào quốc lộ 1A (đi qua địa bàn huyện Trần Văn Thời và Cái Nước) hiện còn nhiều hộ dân chưa giao mặt bằng.

Quy hoạch

Tin buồn