Bình Thuận yêu cầu các đơn vị thi công công trình để biển báo mang tính nhân văn

SGGPO
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn.

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn

Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung thông báo mang tính nhân văn.

Chiều 4-5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư công trình, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị đang triển khai thi công xây dựng công trình trên địa bàn phải đặt những biển báo với nội dung mang tính nhân văn, gây thiện cảm với người dân và du khách.

Vì trong thời gian qua, các chủ đầu tư và đơn vị thi công khi triển khai thi công xây dựng công trình ở tỉnh Bình Thuận chưa quan tâm đến vấn đề này. 

Việc đặt các biển báo có nội dung như: “Công trình đang xây dựng (hoặc đang thi công) mong nhận được sự thông cảm của cộng đồng”; “Nhà nước đang thi công, xin lỗi đã làm phiền quý khách”; “Đang thi công xây dựng công trình (nhà, đường, khu du lịch...) xin lỗi đã làm phiền quý khách”... tuy là một hành động nhỏ, nhưng mang ý nghĩa nhân văn lớn đáng để nhân rộng nên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị các đơn vị liên quan khi thi công công trình tiếp giáp với các tuyến đường giao thông, các công trình trong đô thị và các công trình có mật độ đông dân cư  qua lại, ngoài việc treo bảng thông tin về công trình, dự án, cần triển khai thực hiện treo bảng báo công trình, với một số nội dung mang tính nhân văn nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Xây dựng thông báo đến các chủ đầu tư, các đơn vị đang  triển khai thi công công trình (tất cả các nguồn vốn trong và cả ngoài ngân sách nhà nước) biết để thực hiện chủ trương trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" thực sự đã làm tha hoá, biến chất nhiều công chức và lâu dần đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt. Tuy nhiên, xử lý loại tội phạm này không dễ vì số lượng rất đông, diễn ra mọi lúc, mọi nơi và trong nhiều lĩnh vực..

Giao thông - Đô thị

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

Còn nhiều vấn đề bất cập về chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và vị thế của du lịch Việt Nam, đó là thông tin từ cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.