Bệ đỡ phát triển kinh tế tập thể

Theo kế hoạch, ngày mai 13-6, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TPHCM tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập đơn vị (1996-2016) và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển giai đoạn 2017-2020. 
Hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng buôn bán nằm trong diện ưu tiên hỗ trợ phát triển thành doanh nghiệp. Ảnh: THÀNH TRÍ

Tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp

Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp (DN) đã đặt mục tiêu đến năm 2020, cả nước có ít nhất 1 triệu DN hoạt động, riêng  TPHCM - đầu tàu kinh tế lớn nhất nước, có ít nhất 500.000 DN vào thời điểm đó.
Ảnh minh họa

Chỉ số PMI của ngành sản xuất giảm mạnh

Chỉ số PMI - chỉ số tổng hợp đo lường kết quả hoạt động của ngành sản xuất đã giảm mạnh, từ 54,1 điểm của tháng trước xuống 51,6 điểm trong tháng 5-2017. 
Người tiêu dùng mua thịt heo có nguồn gốc xuất xứ tại Co.opmart Cống Quỳnh Ảnh: CAO THĂNG

Dời thời điểm truy xuất 100% lượng thịt tiêu thụ tại TPHCM đến tháng 9-2017

Mới đây, tại buổi làm việc với HĐND TPHCM về kết quả thực hiện việc kiểm soát chất lượng thực phẩm trong 2 năm 2015-2016, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định, vào khoảng tháng 9-2017, toàn bộ thịt heo bán trên thị trường TPHCM sẽ phải có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc. 
Tín dụng chung toàn ngành ngân hàng trong 4 tháng đầu năm 2017 đạt gần 4%, đây là con số cao nhất về tăng trưởng tín dụng 4 tháng đầu năm nay, cũng là mức cao nhất trong vòng 8 năm qua.

Chất lượng tín dụng đã tốt hơn

Tín dụng chung toàn ngành ngân hàng trong 4 tháng đầu năm 2017 đạt gần 4%, đây là con số cao nhất về tăng trưởng tín dụng 4 tháng đầu năm nay, cũng là mức cao nhất trong vòng 8 năm qua. 
Ảnh minh họa

Nhiều khuyến mãi dịp 1-6

Đón đầu ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay, các đơn vị kinh doanh đã có nhiều chương trình khuyến mãi phục vụ thiếu nhi...

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thuế khoán - khoảng trống trốn thuế

Số hộ thuế khoán chiếm lượng lớn nhưng hàng năm chỉ đóng góp được 2% ngân sách. Câu chuyện cán bộ thuế bắt tay với hộ kinh doanh để giảm thuế đã được lãnh đạo nhắc nhiều lần trong cuộc họp.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh báo cháy nổ ở chung cư cũ

Gần 1 tuần trôi qua, vụ cháy chung cư Grenfell Tower ở phía Tây thủ đô London (Anh) vẫn còn gây chấn động với người dân nhiều nước.