Khách hàng mua sản phẩm sản xuất trong nước         . Ảnh: CAO THĂNG

Mở rộng mạng lưới kinh doanh hàng Việt

Triển khai chương trình hành động của TPHCM về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (viết tắt CVĐ), trong 7 tháng đầu năm 2017, ngành công thương đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nâng sức cạnh tranh cho hàng Việt. 

Sứ Minh Long I phát triển thị trường nội địa

Công ty TNHH Minh Long I vừa khai trương showroom mới tại số 450 Nguyễn Thị Thập (phường Tân Quy, quận 7, TPHCM) nhằm giới thiệu những sản phẩm sứ chất lượng cao cấp cho người tiêu dùng quận 7 và khu vực lân cận.

Saigon Co.op và VietinBank hợp tác phát hành thẻ Visa Paywave

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với mục đích gia tăng tiện ích và quyền lợi cho hơn 4 triệu khách hàng hiện hữu của Saigon Co.op, thông qua việc phát hành thẻ đồng thương hiệu Visa Paywave.

Thoái vốn và xử lý nợ xấu để đột phá thị trường M&A

Tại diễn đàn M&A (mua bán, sáp nhập) Việt Nam lần thứ 9 năm 2017 với chủ đề  “Tìm bước đột phá” vừa được tổ chức tại TPHCM, các chuyên gia cho biết, mặc dù thị trường M&A Việt Nam liên tục lập kỷ lục về quy mô thương vụ, với tổng giá trị đạt 5,8 tỷ USD trong năm 2016, tăng trưởng 11,92% so với năm 2015 nhưng hoạt động M&A từ nửa cuối năm 2016 đến nay có dấu hiệu chậm lại và ít các thương vụ quy mô lớn. 

Tập trung rà soát, triển khai thương mại cuối năm

Còn 5 tháng nữa sẽ kết thúc năm tài chính 2017. Hiện các sở, ngành của TPHCM đang tiến hành rà soát và triển khai rốt ráo các vấn đề còn tồn đọng để có thể hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao… 
Người tiêu dùng chọn mua cặp Hami bình ổn thị trường        . Ảnh: CAO THĂNG

Giảm giá sản phẩm năm học mới

Còn 2 tuần nữa sẽ khép lại cao điểm mùa mua sắm các sản phẩm dành cho năm học mới 2017-2018. Để kích cầu tiêu dùng, tại nhiều hệ thống siêu thị, nhà sách cũng như các DN tham gia chương trình bình ổn thị trường, các mặt hàng như quần áo, cặp sách - ba lô, giày dép đang đồng loạt thực hiện chương trình khuyến mãi lớn.
Từ ngày 10-8, doanh nghiệp tự định giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

Từ ngày 10-8, doanh nghiệp tự định giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

Bộ Công thương vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai thông tư số 08/2017/TT-BCT ngày 26-6-2017 quy định về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng; Danh mục sữa, thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện theo quy định do Bộ Y tế ban hành. Thông tư 08 có hiệu lực từ ngày 10-8-2017.
Khách du lịch mua sắm tại chợ Bến Thành    Ảnh: THÀNH TRÍ

Cơ hội bán hàng, tăng doanh thu

Thông thường, mùa hè là mùa cao điểm thu hút khách du lịch đến với TPHCM. Đây cũng là dịp để tiểu thương có cơ hội bán hàng, tăng doanh thu.
Chế biến tôm xuất khẩu tại một đơn vị        Ảnh: CAO THĂNG

Rủi ro xuất khẩu vẫn cao

Bên cạnh những thuận lợi từ việc Việt Nam gia nhập các cộng đồng kinh tế, các hiệp định thương mại tự do với nhiều nước và khu vực, nhưng xuất khẩu của Việt Nam vẫn đối mặt với những khó khăn mới từ tình hình chính trị - kinh tế thế giới, từ rào cản thương mại và cạnh tranh ngày càng gay gắt với hàng hóa của các nước. 
Vải thiều Lục Ngạn bày bán tại hệ thống đại siêu thị Tops (Thái Lan)

Dời thời gian tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan

Theo Bộ Công thương, Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2017 tổ chức tại Trung tâm Thương mại Central Plaza Ladprao (Bangkok - Thái Lan) sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21-8, thay vì kế hoạch dự kiến tổ chức trước đó từ ngày 27-7 đến ngày 2-8.
Một trang trại nuôi gà đẻ trứng trên dây chuyền tự động theo tiêu chuẩn VietGAP. Ảnh: Thu Hạnh

Từ ngày 1-9, TPHCM truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương TPHCM), cho biết kể từ ngày 31-7, TPHCM chính thức kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung ứng cho thị trường TP theo đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Phát triển “hệ sinh thái khởi nghiệp”

UBND TPHCM vừa phát động phong trào thi đua “Thanh niên thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp” giai đoạn 2017-2020, với mục tiêu hỗ trợ cho khoảng 20.000 sinh viên, thanh niên khởi nghiệp. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phòng cháy chữa cháy

Xây dựng phường điểm, khu phố điểm về PCCC

Nhờ làm tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC, trong những năm qua, số vụ cháy, nổ trên địa bàn quận 2 đã được kéo giảm, nhận thức của người dân về công tác PCCC đã có những chuyển biến tích cực.