Chế biến thực phẩm cung ứng bình ổn thị trường tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn  Ảnh: CAO THĂNG

Phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu

Ngày 13-2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi phê duyệt nội dung triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Sở Công thương TPHCM. Tham dự còn có đại diện các sở, ngành chức năng của TPHCM. 

Big C tiếp tục thu mua cà rốt hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương

Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cho biết, Big C đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành chức năng tỉnh Hải Dương nhằm thống nhất giá cả, tạo điều kiện thuận lợi để Big C thu mua cà rốt nhanh chóng tại tỉnh Hải Dương. 

Trái cây và thực phẩm thuần Việt thắng thế

Tết Nguyên đán 2019 là mùa tết thứ hai thị trường TPHCM đón nhận ngày càng nhiều các mặt hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Australia, Mỹ, Pháp, New Zealand…

Hàng bình ổn tết được phân phối tại 4.209 điểm bán

Tính đến hết năm 2018, TPHCM hiện có 239 chợ, gồm 3 chợ đầu mối, 14 chợ loại 1, 52 chợ loại 2, 170 chợ loại 3 và chợ tạm. Mạng lưới chợ đã từng bước được sắp xếp, phân bố phù hợp nhu cầu tiêu dùng của người dân từng khu vực.

Tăng sản phẩm, dịch vụ mới, người tiêu dùng thỏa sức mua

Tết Kỷ Hợi 2019 tiếp tục ghi nhận sự bứt phá của nhiều doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) trong việc cung ứng thêm nhiều các sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
Tăng thời gian bán hàng bình ổn

Tăng thời gian bán hàng bình ổn

Theo Sở Công thương TPHCM, để đáp ứng cao nhất nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân trong dịp tết, các doanh nghiệp bình ổn thị trường (DN BOTT) như Co.opmart, BigC, Aeon, Citimart-Aeon, VinMart, Lotte mart… đã lên kế hoạch mở cửa sớm hơn và kéo dài thời gian bán hàng (tăng thêm từ 2 - 4 giờ/ngày) trong những ngày cận tết.
Sản xuất thực phẩm chế biến phục vụ người tiêu dùng dịp tết tại CJ Cầu Tre. Ảnh: CAO THĂNG

Đa dạng sản phẩm bình ổn mùa tết

Thị trường đang bước vào mùa cao điểm sản xuất, kinh doanh hàng tết. Các doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) cũng đang chạy đua với kế hoạch hàng tết được UBND TPHCM giao, đồng thời dự trữ thêm một lượng hàng hóa nhất định để cân đối cung - cầu, ổn định giá. 
Đa dạng các giỏ quà tết. Ảnh: THÀNH TRÍ

Sôi động thị trường giỏ quà tết 2019

Theo quan sát của phóng viên Báo SGGP, dù thời điểm này sức mua hàng tết vẫn còn trầm lắng, nhưng thị trường kinh doanh giỏ quà tết đã và đang trở nên sôi động. 
NutiFood tăng tốc hợp tác, vươn tầm quốc tế

NutiFood tăng tốc hợp tác, vươn tầm quốc tế

Là một trong những doanh nghiệp (DN) chủ lực của Chương trình BOTT các mặt hàng sữa, trong năm 2018 và những ngày đầu năm 2019, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã liên tiếp ký kết với các tập đoàn hàng đầu thế giới về việc hợp tác phát triển nguồn nguyên liệu và phân phối thực phẩm. Đây chính là động lực, đồng thời khẳng định sự lớn mạnh của NutiFood trong tiến trình hội nhập kinh tế.
Hơn 7.500 tỷ đồng chuẩn bị hàng bình ổn dịp tết

Hơn 7.500 tỷ đồng chuẩn bị hàng bình ổn dịp tết

Theo nhận định của Sở Công thương TPHCM, tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình BOTT đã thực hiện hơn 50% kế hoạch chuẩn bị hàng hóa tết. Trong 2 tuần trước tết, các DN sẽ thực hiện khoảng 70% kế hoạch và đạt 100% kế hoạch vào tuần cuối cùng của mùa sản xuất, kinh doanh cao điểm hàng tết.
Chọn mua sản phẩm bình ổn tại một cửa hàng Sanha Foodstore         Ảnh: CTV

Hàng bình ổn dịp Tết Kỷ Hợi 2019: Mua gì, ở đâu?

Còn hơn 3 tuần nữa sẽ khép lại mùa mua sắm cao điểm tết. Để tạo thuận tiện cho người tiêu dùng mua sắm những sản phẩm có chất lượng, với mức giá ổn định, nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình bình ổn thị trường (BOTT) đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về số lượng, chủng loại lẫn điểm bán và cách thức đặt hàng tết.
Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp. Ảnh: CAO THĂNG

Tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

Vừa qua, Sở Công thương TPHCM đã tổng kết hoạt động năm 2018 và xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp phát triển trong năm 2019. Một trong những giải pháp hàng đầu là tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) để nắm bắt, tháo gỡ nhanh những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho DN phát triển sản xuất, kinh doanh. 
Giám đốc Sở Công thương TPHCM Phạm Thành Kiên

Giám đốc Sở Công thương TPHCM Phạm Thành Kiên: Đảm bảo cung ứng đủ hàng tết, giá bán ổn định

Công tác triển khai chuẩn bị hàng hóa tết tại TPHCM đang diễn ra như thế nào? TPHCM đã và đang làm gì để kiểm soát cung - cầu, ổn định giá cả thị trường, đặc biệt là mặt hàng thịt heo? Phóng viên Báo SGGP đã phỏng vấn ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TPHCM, về những vấn đề nêu trên.
Người tiêu dùng chọn mua các loại nông sản, thực phẩm an toàn tại TPHCM                                                        Ảnh: Thi Hồng

Giám sát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm

Chỉ còn khoảng tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019. Hiện tại, hàng hóa, thực phẩm tiêu dùng đủ loại phục vụ nhu cầu “ăn chơi” dịp cuối năm cũng đã được chuẩn bị sẵn. 
 Pha lóc thịt heo tại Công ty Vissan         Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM ký kết vùng sản xuất đảm bảo hàng bình ổn

Với trung tâm đầu mối tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo công tác bình ổn thị trường (BOTT), TPHCM tiếp tục ký kết với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - nơi có vùng sản xuất nguyên liệu cung ứng lên thị trường TPHCM, tạo thành chuỗi liên kết BOTT tại địa phương, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá ổn định.
Pha lóc thịt heo VietGAP cung ứng bình ổn thị trường. Ảnh: CAO THĂNG

Xây dựng sàn giao dịch heo hơi

Ngày 17-12, UBND TPHCM đã có văn bản chấp thuận về chủ trương cho phép Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng Đề án Sàn giao dịch heo hơi trên địa bàn TPHCM. Theo đề án, sàn giao dịch sẽ vận hành thử nghiệm trong quý 4-2019 và công bố chính thức vào quý 1-2020. 
Nhân viên BigC tập huấn tại quầy mặt hàng rau ăn lá cho các hộ sản xuất huyện Nhà Bè. Ảnh: Hải Hà

Hợp tác với nông dân đưa hàng vào BigC

Vừa qua, hệ thống siêu thị BigC phối hợp với Sở Công thương TPHCM và Phòng Kinh tế huyện Bình Chánh tổ chức chương trình tham quan, tập huấn cho các hộ sản xuất, nông trại, hợp tác xã (HTX) nuôi trồng rau củ quả, nấm, thủy - hải sản trên địa bàn huyện. 
Quy trình sản xuất tại một đơn vị tham gia chương trình BOTT

Nhiều sản phẩm tham gia hàng bình ổn

Chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019. Nhằm đảm bảo hàng hóa thị trường tết, đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu trong Chương trình Bình ổn thị trường (BOTT) của TPHCM, Sở Công thương đã phối hợp với Sở Tài chính, Sở NN-PTNT và Ban Quản lý ATTP TP kiểm tra tình hình sản xuất của các đơn vị tham gia chương trình BOTT nhằm đảm bảo nguồn hàng cung ứng, vệ sinh ATTP và cam kết giá ổn định để tránh xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa vào những ngày cận tết.
Người tiêu dùng chọn mua hàng hóa tại một siêu thị trên địa bàn TPHCM

Nâng cao ý thức tiêu dùng sản phẩm sạch

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP chiếm khoảng 30% thị phần, 70% còn lại đến từ các kênh phân phối khác như cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống… 
Mua hàng Việt từ xe bán hàng lưu động

Chắp cánh hàng Việt

Sở Công thương TPHCM vừa có tờ trình UBND TPHCM phê duyệt chủ trương xây dựng chương trình “Chắp cánh hàng Việt” nhằm thực hiện có hiệu quả đề án “Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Phòng cháy chữa cháy

Sẵn sàng làm nhiệm vụ

Một mùa xuân mới lại về. Trong không khí rộn ràng đón xuân, người người, nhà nhà mải mê sắm tết, du xuân lễ hội thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH thành phố mang tên Bác cũng có niềm vui, hạnh phúc riêng. Họ cùng hòa lẫn trong dòng người trên phố phường ngược xuôi nhưng không phải để du xuân, thưởng ngoạn mà họ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Họ xem đó là niềm hạnh phúc, tự hào mỗi dịp tết đến xuân về.