Bitcoin bất ngờ chạm ngưỡng 5.000 USD

SGGP
Trong phiên giao dịch sáng ngày 2-4, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới bitcoin đã tăng hơn 16%, vượt ngưỡng 5.000 USD/bitcoin, mức cao nhất kể từ tháng 11-2018, kéo theo các đồng tiền điện tử khác như ethereum và ripple cũng tăng giá mạnh.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch buổi chiều, giá bitcoin đã giảm xuống 4.800 USD/bitcoin. Trong tháng 3 năm nay, bitcoin giao dịch ổn định quanh mốc 3.600 đến 4.000 USD. Theo giới đầu tư, thời gian gần đây, những lệnh mua hoặc bán bitcoin lớn thường dẫn tới biến động mạnh về giá, một phần bởi khối lượng giao dịch xuống thấp và phân tán.

Trong năm 2018, bitcoin đã giảm khoảng 80% giá trị so với mức đỉnh vào giữa tháng 12-2017, khi giá đồng tiền này tăng vọt lên gần 20.000 USD/bitcoin. Đà giảm mạnh của bitcoin khiến đơn vị tiền ảo này đã thất bại trong việc trở thành  đồng tiền ổn định (stablecoin) - đồng tiền được thiết kế để chống lại sự biến động mạnh và thiếu ổn định về giá trên thị trường tiền điện tử.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây