Bitcoin bất ngờ chạm ngưỡng 5.000 USD

SGGP
Trong phiên giao dịch sáng ngày 2-4, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới bitcoin đã tăng hơn 16%, vượt ngưỡng 5.000 USD/bitcoin, mức cao nhất kể từ tháng 11-2018, kéo theo các đồng tiền điện tử khác như ethereum và ripple cũng tăng giá mạnh.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch buổi chiều, giá bitcoin đã giảm xuống 4.800 USD/bitcoin. Trong tháng 3 năm nay, bitcoin giao dịch ổn định quanh mốc 3.600 đến 4.000 USD. Theo giới đầu tư, thời gian gần đây, những lệnh mua hoặc bán bitcoin lớn thường dẫn tới biến động mạnh về giá, một phần bởi khối lượng giao dịch xuống thấp và phân tán.

Trong năm 2018, bitcoin đã giảm khoảng 80% giá trị so với mức đỉnh vào giữa tháng 12-2017, khi giá đồng tiền này tăng vọt lên gần 20.000 USD/bitcoin. Đà giảm mạnh của bitcoin khiến đơn vị tiền ảo này đã thất bại trong việc trở thành  đồng tiền ổn định (stablecoin) - đồng tiền được thiết kế để chống lại sự biến động mạnh và thiếu ổn định về giá trên thị trường tiền điện tử.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến thoái lưỡng nan

Tiến thoái lưỡng nan

Chính phủ Mỹ đang thúc giục các quốc gia trên thế giới ngăn chặn Huawei cung cấp thiết bị cho các thế hệ mạng điện thoại di động tiếp theo (5G).

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.