Bộ ảnh hiếm của Beatles tại Mỹ trị giá 353.000 USD

SGGP
Hơn 350 bức ảnh chưa từng được công bố chụp nhóm The Beatles trong 2 buổi biểu diễn đầu tiên ở Mỹ đã được tác giả Mike Mitchell bán với giá 353.000 USD. 

Bộ ảnh hiếm của Beatles tại Mỹ trị giá 353.000 USD

Ông Mitchell chụp loạt ảnh đen trắng này vào năm 1964, khi bộ tứ tham gia buổi họp báo và trình diễn trên sân khấu ở Washington D.C và Baltimore. Tác giả bộ ảnh  thời điểm đó chỉ mới 18 tuổi và không đủ tiền để mua đèn flash trang bị thêm cho máy ảnh.

Hồi tháng 2-1964, ban nhạc The Beatles đến Mỹ để trình diễn trong chương trình The Ed Sullivan Show và  thực hiện buổi hòa nhạc đầu tiên ở Mỹ tại Washington Coliseum.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

Một lăng mộ cổ Ai Cập vừa được mở cửa cho công chúng tham quan sau gần 80 năm giữ bí mật. Khu lăng mộ 4.000 năm tuổi này nằm gần thành phố Giza, nơi tập trung các kim tự tháp cổ đại, là nơi yên nghỉ của Mehu, một quan chức trong thời vua Titi. 

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát nguy cơ lan rộng của loài kiến lửa đỏ sau khi phát hiện một ổ kiến lửa khoảng 800 con tại một công trình xây dựng ở thành phố Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 300 km về hướng Đông Nam.