Bộ ảnh hiếm của Beatles tại Mỹ trị giá 353.000 USD

SGGP
Hơn 350 bức ảnh chưa từng được công bố chụp nhóm The Beatles trong 2 buổi biểu diễn đầu tiên ở Mỹ đã được tác giả Mike Mitchell bán với giá 353.000 USD. 

Bộ ảnh hiếm của Beatles tại Mỹ trị giá 353.000 USD

Ông Mitchell chụp loạt ảnh đen trắng này vào năm 1964, khi bộ tứ tham gia buổi họp báo và trình diễn trên sân khấu ở Washington D.C và Baltimore. Tác giả bộ ảnh  thời điểm đó chỉ mới 18 tuổi và không đủ tiền để mua đèn flash trang bị thêm cho máy ảnh.

Hồi tháng 2-1964, ban nhạc The Beatles đến Mỹ để trình diễn trong chương trình The Ed Sullivan Show và  thực hiện buổi hòa nhạc đầu tiên ở Mỹ tại Washington Coliseum.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.