Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn

SGGPO

Mưa lớn kéo dài kèm theo sóng to gió mạnh khiến nhiều đoạn bờ biển Đà Nẵng và biển Cửa Đại (Quảng Nam) bị sạt lở nghiêm trọng.

Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 1 Dọc theo các tuyến đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa nước biển đã xâm thực vào sát nhà hàng
Tại TP Đà Nẵng, dọc theo các tuyến đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa nước biển đã xâm thực vào sát các nhà hàng. Một số khu vực như bãi tắm Sao Biển (quận Ngũ Hành Sơn), bãi tắm công cộng Sơn Thủy (quận Ngũ Hành Sơn) hầu như ngưng hoạt động. Thậm chí, tại bãi biển công cộng Sơn Thủy nhiều đoạn có nguy cơ đổ sập do sóng biển tác động. Cùng với đó, những hàng dừa trong các khu nghỉ dưỡng ven biển cũng đã bị sóng cuốn trôi trơ gốc.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, mưa lớn tại thành phố Đà Nẵng sẽ còn kéo dài đến ngày 4-1-2019. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, nhất là ngập lụt tại các vùng trũng thấp của huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và Ngũ Hành. Đặc biệt, nước biển sẽ tiếp tục xâm thực gây sạt lở các đoạn xung yếu dọc hơn 1km qua địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.

Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 2 Bờ biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) cũng bị sạt lở nghiêm trọng
Tại bờ biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) sau một năm được đặt trong tình trạng an toàn bởi lớp kè mềm bao vải địa, những ngày qua sạt lở tiếp diễn trở lại, chủ yếu 200m đoạn trước khách sạn Hội An Beach (đường Cửa Đại) đến giáp dự án khách sạn Marriott Hội An. Nhiều bao vải địa chứa cát kè sóng trước đây đã bị sóng biển xé toạc; nhiều bức tường kè chắn và bậc cấp dẫn từ nhà hàng xuống bãi biển bị đổ sập. Ở một số đoạn, biển đã “ngoạm” vào sâu hơn 5m khiến toàn bộ hoạt động kinh doanh buôn bán của gần 10 nhà hàng nơi đây bị ngưng trệ.  

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, ngay trong chiều nay thành phố sẽ phối hợp với Sở NN-PTNT rà soát kỹ các đoạn bị sạt lở. Những túi địa kỹ thuật nào bị sóng xô nghiêng hoặc vỡ sẽ được tính toán thay thế. Riêng đoạn 200m trước khách sạn Hội An Beach, tỉnh đã thống nhất chủ trương và phê duyệt đầu tư, sau khi hết mưa sẽ tiến hành làm kè mới bằng túi địa kỹ thuật.

Một số hình ảnh sạt lở tại bờ biển Đà Nẵng:
Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 3
Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 4
Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 5
 Một số hình ảnh sạt lở tại bãi biển Cửa Đại (Hội An)
Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 6
Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 7
Bờ biển Đà Nẵng, Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng do mưa to, gió lớn ảnh 8

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.